સ્વાદિષ્ટ બટાકાની ચીલા જેટલા ટેસ્ટી હોય છે તેટલા જ બનવામાં ઝડપી તૈયાર થઈ જાય છે. આ ચીલા બનાવવામાં ઘણો ઓછો સમય લાગે છે. જો તમને વ્રત દરમિયાન ખૂબ ભૂખ લાગે છે તો આ ઝડપી ચીલા બનાવો. તો ચાલો આપણે તરત જાણી લઈએ ચીલા બનાવવાની ઝડપી સ્વાદિષ્ટ રેસીપી શું છે.
બટાકાની ચીલા બનાવવા માટેની સામગ્રી –
-2-3 કાચા છીણેલા બટાટા
-2 લીલા મરચાં
– બારીક સમારેલા લીલા ધાણા
– 4 ચમચી કાળા મરી પાવડર
-1 ચમચી દેશી ઘી
– સ્વાદ પ્રમાણે સેંધા મીઠું
બટાકાની ચીલા કેવી રીતે બનાવવી –
બટાકાની ચીલા બનાવવા માટે પહેલા બાઉલમાં છીણેલા બટાકા, લીલા મરચા, કોથમીર, કાળા મરીનો પાઉડર અને મીઠું નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે તવાને ગરમ કરો અને તેમાં 1 ચમચી દેશી ઘી નાખો. આ પછી ગરમ તવા પર બટાકાનુ મિશ્રણ નાંખો,ચમચીની મદદથી આ મિશ્રણને પાનમાં ½ સે.મી.ની જાડાઈ સાથે ગોળાકાર આકારમાં ફેલાવો. નહીં તો ચીલા તૂટી શકે છે. હવે ચીલાને બંને બાજુથી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સેકો. તમારી બટાકાના ચીલા તૈયાર છે. તમે આ ચીલાને વ્રતની ચટણી અથવા દહીં સાથે પીરસો.