યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધારે હોવાને કારણે, તમારે ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડી શકે છે. જો તમે યુરિક એસિડનું જોખમ ઓછું કરવા માંગતા હો, તો તમારે તમારા આહાર યોજનામાં કોથમીર, ફુદીનો, લસણ, આદુ અને લીંબુમાંથી બનેલી આ દેશી ચટણીનો સમાવેશ ચોક્કસપણે કરવો જોઈએ. ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર આ ચટણી તમારા એકંદર સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. ચાલો આ ચટણી બનાવવાની ખૂબ જ સરળ રીત વિશે જાણીએ.
આ પ્રક્રિયા અનુસરો
ચટણી બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ એક કપ કોથમીર, અડધો કપ ફુદીનો, 2 લસણની કળી, એક ઇંચ આદુનો ટુકડો ધોઈને મિક્સરમાં નાખો. આ પછી, મિક્સરમાં એક ચમચી લીંબુનો રસ, અડધી ચમચી જીરું પાવડર, કાળું મીઠું, મીઠું અને એક લીલું મરચું ઉમેરો. હવે તમારે આ બધી કુદરતી વસ્તુઓને સારી રીતે ભેળવીને બારીક પેસ્ટ તૈયાર કરવી પડશે.
કેવી રીતે સંગ્રહ કરવો
તમારી માહિતી માટે, અમે તમને જણાવી દઈએ કે આ ચટણીની તાજગી લાંબા સમય સુધી જાળવી રાખવા માટે, તમારે તેને હવાચુસ્ત કન્ટેનરમાં સંગ્રહિત કરવી જોઈએ. આ ચટણી ઝડપથી બગડતી અટકાવવા માટે તમે તેને રેફ્રિજરેટરમાં રાખી શકો છો. આ ચટણીનું સેવન કરવાથી તમે યુરિક એસિડ તેમજ પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓનું જોખમ ઘણી હદ સુધી ઘટાડી શકો છો.
તમારી કિડનીને મજબૂત બનાવો
હવે તમે આ ચટણીનો સ્વાદ માણી શકો છો. સારા પરિણામો મેળવવા માટે, તમારે આ ચટણીનું સેવન મર્યાદામાં કરવું જોઈએ. જો તમે આ ચટણીનું નિયમિત રીતે યોગ્ય માત્રામાં સેવન કરો છો, તો તમે તમારી કિડનીને ઘણી હદ સુધી મજબૂત બનાવી શકો છો. આ ચટણીમાં જોવા મળતા બધા તત્વો યુરિક એસિડ અને કિડનીમાં પથરી જેવી સમસ્યાઓને રોકવામાં મદદરૂપ સાબિત થઈ શકે છે. આ લેખ સામાન્ય માહિતી માટે છે, કૃપા કરીને કોઈપણ ઉપાય અપનાવતા પહેલા ડૉક્ટરની સલાહ લો.