હવે દહીવડા બનાવવા માટે તૈયાર ખીરું કે લોટ લાવવાની જરૂરત નથી અત્યારે જ શીખી લો… દહીંવડા એ ખૂબ જ પોપ્યુલર સ્નેક્સ છે. અને આ ડીશ ઘરે પણ બહુ જ સરળ રીતે બનાવી શકાય છે. નૉર્થ ઇન્ડિયા ની પોપ્યુલર ડીશ માં ની એક પણ દહીંવડા છે.
સામગ્રી:
1 કપ શિંગોડાનો લોટ.
અડધુ કપ પનીર.
1 કપ બાફીને મેશ કરેલા બટાકા.
એક ચમચી આદુ.
કકરા વાટેલા કાજૂ.
1 ઝીણું સમારેલુ લીલુ મરચુ,
1 કપ ફેંટેલુ દહી.
સંચળ, ખાંડ, જીરા પાવડર, અનારદાના અંદાજથી અને તળવા માટે તેલ.
બનાવવાની રીત:
પનીરને છીણીને તેમા બટાકા.
કાજૂ, કિશમિશ, લીલા મરચા, આદ્દુ અને સંચળ મિક્સ કરી લો.
નાના નાના બોલ્સ બનાવી લો.
શિંગોડાના લોટનુ ખીરુ બનાવી લો.
બોલ્સને આ ખીરામાં ડૂબાવી ગરમ તેલમાં સોનેરી રંગના તળો.
દહીમાં ખાંડ મિક્સ કરી લો.
હવે દહીં , જીરા પાવડર, સમારેલી કોથમીર, દાડમના દાણાથી સજાવીને સર્વ કરો.