શિયાળામાં મીઠાઈ ખાવાના ઘણા વિકલ્પો છે. વિવિધ પ્રકારના લાડુ, ગજક, ગાજરનો હલવો, મગની દાળનો હલવો, જલેબી અને ગરમ ગુલાબ જામુનનો સ્વાદ લોકોને પસંદ આવે છે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય ગાજર કી બરફી ખાધી છે? આજકાલ મીઠાઈની દુકાનો પર ગાજર આઈસ્ક્રીમ સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે. ગાજર બરફી સ્વાદ અને પોષણથી ભરપૂર છે. તમે ઈચ્છો તો ઘરે ગાજર બરફી બનાવી શકો છો. ગાજર કી બરફી મિનિટોમાં ખૂબ જ સરળતાથી તૈયાર કરી શકાય છે. જાણો શું છે ગાજર કી બરફી બનાવવાની સરળ રેસિપી?
ગાજર બરફી રેસીપી
પહેલું સ્ટેપ
ગજર કી બરફી બનાવવા માટે તમારે અડધો કિલો તાજા ગાજર લેવા પડશે. જો તમે તેમાં માવો અથવા ખોવા નાખો છો, તો તમારે લગભગ 1 કપની જરૂર પડશે. અડધો કપ કાજુ પાવડર, 1 કપ ફુલ ક્રીમ દૂધ, થોડા સમારેલા કાજુ, પિસ્તા અને એલચી પાવડર જરૂરી છે. 2 ચમચી ઘી અને 1 કપ ખાંડ જરૂરી છે.
બીજું પગલું
સૌપ્રથમ ગાજરને ધોઈ લો અને હળવા હાથે લૂછી લો. હવે ગાજરને છીણી લો. એક કડાઈમાં દૂધ રેડો અને તેમાં છીણેલું ગાજર ઉમેરો અને મધ્યમ તાપ પર રાંધવા રાખો. તેને હલાવતા રહો અને ગાજર નરમ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
સ્ટેપ 3
કાજુ અને પિસ્તાને ઝીણા સમારી લો અને એલચીને પીસીને પાવડર બનાવી લો. હવે તમે બનાવેલા કે બજારમાંથી ખરીદેલા માવાને સારી રીતે મેશ કરી લો. જ્યારે ગાજર બફાઈ જાય અને દૂધ સુકાઈ જાય ત્યારે તેમાં દેશી ઘી નાખો. ચમચા વડે હલાવતા સમયે ગાજરમાં ઘી ઉમેરો અને બીજી 5 મિનિટ પકાવો. આનાથી ગાજરને ઘીમાં તળી લો.
4થું સ્ટેપ
હવે તેમાં ખાંડ ઉમેરો અને ગાજરનું બધુ જ પાણી સુકાવા દો. ખાંડ ઉમેર્યા પછી ગાજર પાણી છોડશે. જ્યારે બધું પાણી સુકાઈ જાય ત્યારે તેમાં માવો ઉમેરો. તેને ફરીથી પકાવો જ્યાં સુધી તે સુકાઈ ન જાય અને જ્યારે મિશ્રણ સુકાઈ જાય ત્યારે કાજુ પાવડર નાખો. સ્વાદ અનુસાર એલચી પાવડર ઉમેરો.
પાંચમું પગલું
એક ટ્રે અથવા પ્લેટ લો અને તેને ઘીથી ગ્રીસ કરો. તેના પર તૈયાર કરેલ ગાજરનું આખું મિશ્રણ મૂકો અને તેને ઉપર સ્મૂથ કરો. હવે તેને થોડી વાર સેટ થવા માટે રાખો. સમારેલા પિસ્તા અને કાજુ વડે ગાર્નિશ કરો. હવે તેને છરી વડે કાપી લો. બરફીને તમારી પસંદગીના આકારમાં કાપો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ અને એકદમ સોફ્ટ ગાજર બરફી.