Dry Fruit:બદામ, પિસ્તા, કાજુ અને અખરોટના સૂકા ફળોમાંથી કયું વધુ શક્તિશાળી અને પોષણથી ભરપૂર છે, જે શરીરને સંપૂર્ણ ઊર્જાથી ભરી દેશે?
Dry Fruit: મોટાભાગના લોકો સ્વસ્થ રહેવા માટે ડ્રાય ફ્રૂટ્સનું સેવન કરવાનું પસંદ કરે છે. ડ્રાય ફ્રુટ્સમાં તે બધા પોષક તત્વો હોય છે જે સ્વસ્થ શરીર માટે જરૂરી છે. (રોજ બદામ ખાવાના ફાયદા) ડ્રાય ફ્રૂટ્સમાં મોટાભાગના લોકો કાજુ, પિસ્તા, બદામ અને અખરોટનું સેવન કરે છે. (દિવસમાં કેટલા મિશ્રિત બદામ) ઘણા લોકોના મનમાં આ પ્રશ્ન હોય છે કે (દિવસમાં કેટલા કાજુ) પિસ્તા, બદામ, અખરોટ, કાજુ જેવા ડ્રાયફ્રૂટ્સમાંથી કયો સૌથી શક્તિશાળી છે.
કાજુમાં પોષક તત્વો મળી આવે છે.
- કાજુ પ્રોટીન, ફાઈબર, ઝિંક, કોપર જેવા ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. કાજુ એક પૌષ્ટિક અને સ્વાદિષ્ટ અખરોટ છે. કાજુમાં પ્રોટીન વધુ માત્રામાં હોય છે, જે શરીર માટે જરૂરી છે.
- તેમાં રહેલા મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ફેટી એસિડ્સ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ હૃદયની તંદુરસ્તી જાળવી રાખે છે.
- કાજુમાં ફાઈબર અને પ્રોટીનની માત્રા વધુ હોય છે, જે વજન નિયંત્રણમાં મદદ કરે છે.
- આ સિવાય તેમાં ફાઈબરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે, જે પાચનને સારું બનાવે છે.
- તેમાં હાજર કેલ્શિયમ અને મેગ્નેશિયમ હાડકાંને સ્વસ્થ રાખે છે.
બદામમાં પોષક તત્વો મળી આવે છે.
બદામમાં ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ, વિટામિન અને પ્રોટીન ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તેમાં બીજા ઘણા પોષક તત્વો મળી આવે છે, જે આપણા શરીર માટે હેલ્ધી છે. જેમાં વિટામિન E, વિટામિન B, કેલ્શિયમ, આયર્ન, ફોલિક એસિડ, પ્રોટીન, ઓમેગા 3, ફાઈબર, પોટેશિયમ પણ સામેલ છે.
અખરોટમાં પોષક તત્વો મળી આવે છે.
અખરોટની વાત કરીએ તો તેમાં ઓમેગા 6, ઓમેગા-3, ફોસ્ફરસ, આયર્ન, સેલેનિયમ કોપર, મિનરલ્સ, ફાઈબર, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ અને ઘણા વિટામિન્સ, કેલ્શિયમ, પ્રોટીન જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે.
પિસ્તામાં પોષક તત્વો જોવા મળે છે.
ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ, મેગ્નેશિયમ, કેલ્શિયમ, વિટામિન એ, વિટામિન ઇ, વિટામિન સી, વિટામિન કે, વિટામિન બી, પ્રોટીન, કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને અસંતૃપ્ત ચરબી જેવા પોષક તત્વો પિસ્તામાં જોવા મળે છે.
સ્વાસ્થ્ય નિષ્ણાતોના મતે અખરોટ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે સૌથી વધુ ફાયદાકારક છે. તેના નિયમિત સેવનથી આપણા સ્વાસ્થ્ય પર ખૂબ જ સારી અસર પડે છે. આરોગ્ય નિષ્ણાતો કહે છે કે વ્યક્તિએ દિવસમાં લગભગ 6 થી 7 બદામ, 4 થી 5 કાજુ, બે થી ત્રણ અખરોટ અને 4 થી 5 પિસ્તા ખાવા જોઈએ.