સેન્ડવિચ એક એવી વસ્તુ છે જે નાન બાળકથી લઇ મોટા સુધી બધાને ભાવતી હોય છે,તો લોકડાઉનમાં આજે જ બનાવો બોમ્બે ગ્રીલ સેન્ડવિચ મહારાષ્ટ્રના ફેમસ સ્ટ્રીટ ફૂડમાંથી એક છે. જે ટેસ્ટમાં થોડી સ્પાઈસી હોય છે અને 10-15 મિનિટમાં બની પણ જાય છે.
તો જો તમે પણ ઘરે આ સેન્ડવિચ બનાવવા માગતા હો તો શીખી લો તેન રીત,આ સેન્ડવિચ બનાવવામાં તમારા બાળકો પણ મદદ કરી છે,કારણે આ આપણે ગેસનો ઉપયોગ કરવાનો નથી.
સામગ્રી
-
- 2 સ્લાઈસ બ્રેડ
- ચપટી મીઠું
- 1 નંગ ટામેટા
- 1 નંગ બાફેલા બટાકા
- 1/2 ચમચી ચાટ મસાલો
- 1 નંગ કાકડી
- 1 નંગ ડુંગળી
- 2 ચમચી બટર
- 2 ચમચી છીણેલું ચીઝ
- 2 ચમચી કોથમીર-ફુદીનાની તીખી ચટણી
બનાવવાની રીત
આ સેન્ડવિચ બનાવવા માટે પહેલા તમામ શાકભાજીને સારી રીતે ધોઈ લો. અને તેને કોરા કર્યા બાદ રાઉન્ડ શેપમાં કટ કરી લો.
બંને બ્રેડની ચારેબાજુની કિનારી કટ કરી લો અને તેના પર બટર લગાવી લો. હવે તેના પર તીખી ચટણી લગાવો. બાદમાં કાકડી, ટામેટા તેમજ બટાકાની સ્લાઈસ મૂકો. ઉપરથી જરૂર મુજબ ચાટ મસાલો અને મીઠું ભભરાવો.
ત્યારબાદ છીણેલું ચીઝ પાથરીને તેના પર બ્રેડની બીજી સ્લાઈસ મૂકો.આ સેન્ડવિચને ગ્રીલ કરવાના મશીનમાં ગ્રીન કરી લો. તે ગ્રીલ થઈ જાય એટલે ટોમેટો સોસ સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.