આજકાલ લોકો ભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે ચટણી અને અથાણાનું સેવન કરે છે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે અથાણાંનું વધુ પડતું સેવન પુરુષ જાત માટે નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે, આવો જાણીએ કેવી રીતે? નાસ્તા, લંચ અને ડિનરમાં અથાણાંનું સેવન કરતાંની સાથે જ તેનું સેવન કરવામાં આવે છે, અને જો તમે જુઓ તો અથાણું જ એક માત્ર ખાદ્ય પદાર્થ છે જે તમામ પ્રકારના ખોરાકના સ્વાદમાં ચાર ચાંદ લગાવી દે છે, પરંતુ ઘણા લોકો તેનું સેવન એટલા બધા કરવા લાગે છે, જાણે કે અથાણું તેમના માટે સર્વસ્વ હોય, જો તમને પણ વધુ અથાણાં ખાવાની લત લાગી ગઈ હોય, તો તેથી તમારે સાવચેત રહેવાની જરૂર છે,
કોશિશ કરો કે ઘરમાં બનાવેલા અથાણાંનું સેવન મર્યાદિત માત્રામાં થાય, કારણ કે જ્યારે પણ બજારોનું અથાણું તૈયાર થાય છે ત્યારે તેને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે તેમાં વધુ તેલ અને મસાલાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ખરાબ છે. અથાણાંમાં તેલનું પ્રમાણ વધુ હોવાને કારણે અને તેમાં વપરાતા મસાલાને કારણે કોલેસ્ટ્રોલ અને અન્ય શારીરિક સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.
જુદા જુદા અભ્યાસ મુજબ જે લોકો અથાણું વધારે ખાય છે તેમને ગેસ્ટ્રિક કેન્સરનું જોખમ વધવા લાગે છે અને સાથે જ તેમાં મીઠાનું પ્રમાણ વધારે હોવાને કારણે તે બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ખતરનાક સાબિત થાય છે, અને આ પછી તે હાઈપરટેન્શનના દર્દીઓ માટે પણ ખતરનાક સાબિત થઈ શકે છે. શું તમે જાણો છો કે તમે બજારમાંથી ખરીદો છો તે અથાણાંમાં પ્રિઝર્વેટિવ્સ વધુ હોય છે, અને સાથે જ તે અથાણાંમાં વધુ એસ્ટામિપ્રિડ હોય છે, જે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થાય છે, તમારી જાણકારી માટે જણાવી દઇએ કે એસ્ટામિપ્રિડ એક કાર્બન એડિટિવ છે જે તમારી સેક્સ્યુઅલ લાઇફને અવરોધે છે, તેથી અથાણાંનું સેવન મર્યાદિત માત્રામાં કરો.