કહેવાય છે કે નાસ્તો એવો હોવો જોઈએ કે તેને ખાવાથી તમને આખો દિવસ એનર્જી મળે અને શરીર ફિટ રહે. પરંતુ, ઘણી એવી ખાદ્ય વસ્તુઓ છે જે સ્વાદમાં ખૂબ જ સારી અને તેલયુક્ત હોય છે અને આપણને એવું લાગે છે કે આ ખાવાથી પેટ ભરવાની સાથે-સાથે ઘણી એનર્જી પણ આવશે, પરંતુ આ બિલકુલ વિપરીત છે. હા, અમે વાત કરી રહ્યા છીએ છોલે ભટુરે વગેરે વિશે. તે જ સમયે, આવી ઘણી વાનગીઓ છે જે ભારતીય ઘરોમાં સવારે તૈયાર કરવામાં આવે છે, પરંતુ આ વાનગીઓ સ્વાસ્થ્ય માટે એટલી સારી નથી જેટલી આપણે વિચારીએ છીએ. ખાસ કરીને જો તમે એવા લોકોમાંથી એક છો કે જેઓ વધતા વજનથી પરેશાન છે અને વજન ઘટાડવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા છે, તો તમારે નાસ્તામાં આ વસ્તુઓ ટાળવાની જરૂર છે. તેને ક્યારેક-ક્યારેક ખાવામાં કોઈ નુકસાન નથી, પરંતુ દરરોજ તેને ખાવાનું ટાળવું જરૂરી છે.
આવા નાસ્તાથી વજન વધે છે
સ્વાદિષ્ટ આલુ પુરી અથવા છોલે ભટુરે ખાઈને દિવસની શરૂઆત કરવાનો આનંદ છે. પરંતુ, આ ખાદ્ય પદાર્થો સંતૃપ્ત ચરબીથી ભરપૂર હોય છે અને તેમાં ઘણી બધી કેલરી પણ હોય છે. જો તમે દરરોજ સવારે આલુ પુરી ખાઓ છો તો તમને સ્થૂળતા, બ્લડ પ્રેશર, એસિડિટી અને કોલેસ્ટ્રોલ જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.
ટીવી પર આપણા મનપસંદ શો જોઈને આપણને ઘણી વસ્તુઓ ખાવાની આદત પડી જાય છે અને જલેબી ફાફડા તેમાંથી એક છે. આ વાનગીમાં ખાંડ અને ચરબી બંને વધુ હોય છે અને તેથી તે સ્વાસ્થ્ય માટે સારી નથી. છે. ફાફડા એક પ્રકારનો તળેલા પાપડ છે અને જલેબીને ખાંડમાં ભેળવવામાં આવે છે. એટલા માટે તેમને નાસ્તાનો ભાગ ન બનાવવો એ જ સમજદારી છે.
વડા પાવ
માત્ર મુંબઈમાં જ નહીં, દેશના ઘણા ભાગોમાં હવે નાસ્તામાં વડાપાવ ખાવામાં આવે છે. વડા એ ચણાના લોટ અને બટાકાના બનેલા પકોડા છે, જેને સફેદ લોટની રોટલીમાં રાખ્યા પછી ચટણી સાથે ખાવામાં આવે છે. તેમાં કેલરી વધુ હોય છે, તેથી જ તેને રોજ નાસ્તામાં ન ખાવું જોઈએ.
પરોંઠા
ભારતીય ઘરોમાં નાસ્તામાં પરોંઠા મોટા પ્રમાણમાં ખાવામાં આવે છે. ક્યારેક બટેટાના પરાઠા, ક્યારેક કોબીજના પરાઠા, ક્યારેક મૂળાના પરાઠા તો ક્યારેક પનીર પરાઠાથી દિવસની શરૂઆત થાય છે. પરાઠા સ્વાસ્થ્યવર્ધક હોય છે, પરંતુ જો તેને વધુ તેલ લગાવીને બનાવવામાં આવે તો તે સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક પણ સાબિત થઈ શકે છે.
નૂડલ્સ
આજકાલ ઘણા યુવાનો તેમના દિવસની શરૂઆત મેગી વગેરે જેવા નૂડલ્સ ખાઈને કરે છે. વાત જાણે એમ છે કે નૂડલ્સ સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને એક થાળી પેટ પણ સારી રીતે ભરે છે. પરંતુ, નૂડલ્સ બારીક લોટમાંથી બને છે અને જો તે ઓટ્સ અથવા લોટના બનેલા હોય તો પણ વધુ પ્રમાણમાં અથવા રોજ ખાવામાં આવતા નૂડલ્સ સ્વાસ્થ્ય પર વિપરીત અસર કરે છે.
આલુ પુરી
સ્વાદિષ્ટ આલુ પુરી અથવા છોલે ભટુરે ખાઈને દિવસની શરૂઆત કરવાનો આનંદ છે. પરંતુ, આ ખાદ્ય પદાર્થો સંતૃપ્ત ચરબીથી ભરપૂર હોય છે અને તેમાં ઘણી બધી કેલરી પણ હોય છે. જો તમે દરરોજ સવારે આલુ પુરી ખાઓ છો તો તમને સ્થૂળતા, બ્લડ પ્રેશર, એસિડિટી અને કોલેસ્ટ્રોલ જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.
જલેબી ફાફડા
ટીવી પર આપણા મનપસંદ શો જોઈને આપણને ઘણી વસ્તુઓ ખાવાની આદત પડી જાય છે અને જલેબી ફાફડા તેમાંથી એક છે. આ વાનગીમાં ખાંડ અને ચરબી બંને વધુ હોય છે અને તેથી તે સ્વાસ્થ્ય માટે સારી નથી. છે. ફાફડા એક પ્રકારનો તળેલા પાપડ છે અને જલેબીને ખાંડમાં ભેળવવામાં આવે છે. એટલા માટે તેમને નાસ્તાનો ભાગ ન બનાવવો એ જ સમજદારી છે.
અસ્વીકરણ: આ સામગ્રી ફક્ત સલાહ સહિત સામાન્ય માહિતી પ્રદાન કરે છે. તે કોઈ પણ રીતે લાયક તબીબી અભિપ્રાયનો વિકલ્પ નથી. વધુ વિગતો માટે હંમેશા નિષ્ણાત અથવા તમારા ડૉક્ટરની સલાહ લો.
- અમારું ફેસબુક પેજ લાઈક કરો અને ફોન પર અપડેટ્સ મેળવતા રહો. Satyadaynews
- યુટ્યુબ ચેનલ સબસ્ક્રાઈબ કરીને જોતા રહો વિડીયો ન્યુઝ: SATYANEWS GUJARAT YouTube
The post નાસ્તામાં રોજ ન ખાવી જોઈએ આ 5 વસ્તુઓ, પેટમાં ગરબડ થઈ શકે છે અને જાડા પણ થઇ જશો first appeared on SATYA DAY.