લીલા પાંદડાથી સાંધાના દુખાવામાં રાહત: હાડકાની નબળાઈ અને દુખાવાનું એક મુખ્ય કારણ શરીરમાં વિટામિન ડીની ઉણપ છે. સાંધાના દુખાવાની સમસ્યા મોટાભાગે શિયાળામાં જોવા મળે છે અને દરેક વ્યક્તિ તેનાથી પરેશાન રહે છે. દરરોજ તડકામાં બેસીને તમે વિટામિન ડીની ઉણપને દૂર કરી શકો છો અને હાડકાની નબળાઈથી છુટકારો મેળવી શકો છો. સાથે જ શિયાળાની ઋતુમાં આસાનીથી મળતા લીલા પાનનું સેવન કરવાથી સાંધાના દુખાવાની સમસ્યામાં રાહત મળે છે. આ પાન સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે અને દરરોજ તેનું સેવન કરી શકાય છે. તે હાડકાંને પ્રાકૃતિક કેલ્શિયમ પ્રદાન કરે છે અને તેમને નબળા પડતાં કે તૂટતાં અટકાવે છે.
કોથમીરના પાનની મદદથી સાંધાના દુખાવામાં રાહત મળે છે
ધાણાના પાનનો ઉપયોગ ઘણીવાર ભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે કરવામાં આવે છે. લોકો તેની ચટણીનો પણ ઘણો આનંદ લે છે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કોથમીર પણ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેનાથી સાંધાનો દુખાવો અને સોજો ઓછો થઈ શકે છે અને સાથે જ તેનું સેવન કરવાથી વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ મળે છે.
એલોવેરાનો ઉપયોગ
એલોવેરા જેલ માત્ર સનબર્ન, ડ્રાયનેસ વગેરેમાં જ ઉપયોગી નથી, તે દુખાવામાં પણ રાહત આપે છે. એલોવેરા ઘૂંટણનો દુખાવો અને સોજો ઓછો કરવામાં પણ મદદરૂપ છે. જો ઘૂંટણનો દુખાવો તમને વધુ પરેશાન કરે છે તો તમે તેની પેસ્ટનો ઉપયોગ કરી શકો છો. એલોવેરામાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો હોય છે, જે બળતરા ઘટાડે છે અને પીડાથી રાહત આપે છે.
સાંધાના દુખાવામાં ફુદીનાના પાનનો ઉપયોગ
ફુદીનાના પાનનો ઉપયોગ ભોજનને વિશેષ સ્વાદ આપવા માટે કરવામાં આવે છે પરંતુ તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે. તેમાં આયર્ન, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ, વિટામિન એ અને ફોલેટ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તીખા તમતમતા સ્વાદવાળું તેલ આપનારી એક વનસ્પતિ સંકર ફુદીનો છોડ છે જેનો ઉપયોગ સાંધાની અગવડતા, દુખાવો અને સોજોમાંથી રાહત આપવા માટે થાય છે. તે વિશ્વની સૌથી જૂની ઔષધીય વનસ્પતિઓમાંની એક છે. ઘૂંટણના દુખાવામાં તે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેનું સેવન કરવાથી આ સમસ્યાથી છુટકારો મેળવી શકાય છે.