ડાયાબિટીસમાં તમારું શરીર શુગર લેવલને કેવી રીતે નિયંત્રિત કરે છે? ડાયાબિટીસના સંચાલનમાં સંતુલિત આહાર જાળવવો, શારીરિક રીતે સક્રિય રહેવું, લોહીમાં શર્કરાનું સ્તર અને દવાઓ અથવા ઇન્સ્યુલિનના સ્તરનું નિરીક્ષણ કરવું શામેલ છે. જો કે કેટલાક પીણાંને ડાયાબિટીસ મેનેજમેન્ટ રૂટિનમાં સામેલ કરી શકાય છે, તેમ છતાં બ્લડ સુગર લેવલ પર તેની અસરને ધ્યાનમાં લેવી જરૂરી છે. ન્યુટ્રિશનિસ્ટ લવનીત બત્રાએ આવા પીણાં શેર કર્યા છે જે ડાયાબિટીસના સંચાલનમાં મદદરૂપ થઈ શકે છે.
તેની પોસ્ટ જુઓ:
ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવામાં મદદરૂપ એવા પીણાં
1. મેથીના દાણાનું પાણી
મેથીમાં દ્રાવ્ય તંતુઓ, જેમાં ગ્લુકોમેનન ફાઈબરનો સમાવેશ થાય છે, ખાંડના શોષણમાં વિલંબ કરે છે. મેથી 4 hydroxyisoleucine (4-OH Ile) એમિનો એસિડ સ્વાદુપિંડને ઇન્સ્યુલિન છોડવા માટે ઉત્તેજિત કરે છે.
2. ગીલોય પાણી
ગિલોયમાં બેરબેરીન નામનું આલ્કલાઇન સંયોજન હોય છે. આ એક પરંપરાગત હર્બલ ઉપાય છે જે લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને ઘટાડે છે. બર્બેરીન ડાયાબિટીસની દવા મેટફોર્મિનની જેમ જ કામ કરે છે.
3. તજની ચા
તજ ગ્લાયકોજેન સંશ્લેષણ પ્રવૃત્તિને અસર કરીને ગ્લાયકોજેનનો સંગ્રહ વધારે છે. તજમાં જોવા મળતા કુદરતી ઘટકો બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવા માટે ઇન્સ્યુલિનનું કામ કરે છે.
ડાયાબિટીસ ધરાવતા લોકો માટે આરોગ્ય સંભાળ વ્યવસાયિક, જેમ કે નોંધાયેલ ડાયેટિશિયન સાથે સંપર્ક કરવો મહત્વપૂર્ણ છે, એક વ્યક્તિગત ભોજન યોજના બનાવવી જે તેમની જરૂરિયાતોને ધ્યાનમાં લે છે, જેમાં કોઈપણ આહાર નિયંત્રણો અથવા આરોગ્યની સ્થિતિઓનો સમાવેશ થાય છે.
(અસ્વીકરણ: સલાહ સહિતની આ સામગ્રી માત્ર સામાન્ય માહિતી પ્રદાન કરે છે. તે કોઈ પણ રીતે યોગ્ય તબીબી અભિપ્રાયનો વિકલ્પ નથી. વધુ માહિતી માટે હંમેશા નિષ્ણાત અથવા તમારા ડૉક્ટરની સલાહ લો.)