અત્યારે કાચી કેરી ખૂબ જ સરસ મળે છે અને કેરી ના ઘણાં બધા હેલ્થ બેનીફીટ પણ છે એમાં વિટામીન એ અને સી સારી એવી માત્રા માં હોય છે સાથે જ એમાં કેલ્શિયમ ,મેગ્નેસિયમ અને આયર્ન પણ રહેલું છે.
કાચી કેરી નો ઉપયોગ જો રોજ તમે કરો તો ઉનાળામાં જે લૂ લાગવાના પ્રોબ્લમ થતા હોય છે એ નથી થતા સાથે જ એ બોડીને ડીહાઈડ્રેશન થી બચાવે છે તો બને એટલી કાચી કેરી ની રેસીપી ખાવાના ઉપયોગમાં લેવી જોઈએ આજે આપણે કાચી કેરી નું શરબત કેવી રીતે બનાવવું તે જોઈશું જે બહુ સરળ રીતે અને બહુ જ ઓછી સામગ્રી થી તૈયાર થઈ જાય છે, આને તમે બનાવીને ફ્રીજમાં ૨ દિવસ રાખી પણ શકો છો.
સામગ્રી
-
- 2 દેશી કાચી કેરી
- 1/2કપ ખાંડ
- સ્વાદપ્રમાણે મીઠું
- શેકેલો જીરૂ પાવડર
- સ્વાદપ્રમાણે સંચર પાવડર
બનાવવાની રીત
કાચી કેરી ને ધોઈ પછી છોલી લેવાની અને એના આ રીતે મીડીયમ સાઈઝના ટૂકડા કરી લેવાના.મિક્ષરના અન જારમાં એને ક્રશ કરી લો.હવે એને એક વાસણમાં કાઢી તેમાં ૧ લીટર જેટલું પાણી અને મીઠું,શેકેલો જીરૂ ,સંચર પાવડર ઉમેરી મિક્ષ કરી લો.શરબત ને ૧-૨ કલાક આમ જ ફ્રીજમાં રહેવા દઈ પછી ગાળી લો. એકવાર એને મિક્ષ કરી પછી સર્વ કરો.હવે આપણું સરસ મજાનું ખાટ્ટ મીઠું કેરીનું શરબત તૈયાર છે.