Diwali 2024: દિવાળી પર ઘણી બધી મીઠાઈઓ ખાવા માંગો છો તો આહારમાં 5 જ્યુસ ઉમેરો, શુગર લેવલ નહીં વધે.
તહેવાર ગમે તે હોય, તે મીઠાઈ વિના અધૂરો છે. દિવાળી દરમિયાન, મીઠાઈઓ ઘરે બનાવવામાં આવે છે અને બહારથી ખરીદવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં ડાયાબિટીસના દર્દીઓની સમસ્યાઓ વધી શકે છે. આ 5 લીલા જ્યુસ પીવાથી ડાયાબિટીસના દર્દીઓને મીઠાઈના કારણે શુગર લેવલ વધવાની ચિંતા નહીં રહે.
દિવાળીનો તહેવાર ખુશી, રોશની અને મીઠાઈનું પ્રતિક છે. આ સમય દરમિયાન, આપણે બધા ઘણી બધી મીઠાઈઓ ખાઈએ છીએ, જે આપણી મીઠી યાદોને તેમજ ક્યારેક આપણા સ્વાસ્થ્યને અસર કરી શકે છે. ખાસ કરીને જો તમને શુગર લેવલ વધવા અને ઘટવાની સમસ્યા હોય. પરંતુ ચિંતા કરવાની જરૂર નથી, અમે તમને કેટલાક હેલ્ધી ગ્રીન જ્યુસ વિશે જણાવી રહ્યા છીએ જેનું સેવન કરીને તમે તમારા શુગર લેવલને બેલેન્સ કરી શકો છો. અહીં જાણો તેમને પીવાના ફાયદાઓ વિશે.
-
આ 5 જ્યુસથી સુગર લેવલ નિયંત્રિત રહેશે
1. Cucumber-spinach juice
આ રસ તમારા શરીરને હાઇડ્રેટેડ રાખે છે અને તમારા શુગર લેવલને સંતુલિત કરવામાં મદદ કરે છે. પાલકમાં ફાઈબરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે અને કાકડીમાં પાણીનું પ્રમાણ વધુ હોય છે, જે પાચનને સુધારે છે. આ જ્યુસ પીવાથી શરીરમાં સુગર સ્પાઇક નહીં થાય. તેને બનાવવા માટે તમારે અડધી કાકડી અને 1 કપ પાલક લેવી પડશે. આ બંનેને મિક્સરમાં પીસી લો અને પછી તેમાં લીંબુનો રસ મિક્સ કરી, થોડું કાળું મીઠું નાખીને પી લો.
2. Celery and lemon juice
સેલરી એ ઓછી કેલરીવાળો ખોરાક છે. તેનું સેવન કરવાથી શરીરમાં બ્લડ શુગર લેવલ સંતુલિત રહે છે. આ જ્યુસનું સેવન કરવાથી હૃદયના સ્વાસ્થ્યને પણ ફાયદો થાય છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ દિવાળી અને તહેવારોમાં આ રસ પી શકે છે. આને બનાવવા માટે, તમારે સેલરીને નાના ટુકડાઓમાં કાપવી પડશે અને પછી જ્યુસરમાં રસ કાઢવા માટે મૂકો. આ પછી લીંબુના રસમાં મધ મિક્સ કરીને પીવો.
3.Bitter gourd juice
કારેલા કડવા છે પણ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે વરદાન છે. હા, કારેલામાં રહેલા સંયોજનો ઇન્સ્યુલિનના સ્તરને નિયંત્રિત કરે છે. આ જ્યુસ સતત થોડા દિવસો સુધી પીવાથી શુગરના દર્દીઓને જ ફાયદો થશે. કારેલાનો રસ બનાવવા માટે તમારે કારેલાના નાના ટુકડા કરવા પડશે, ત્યારપછી બીજ કાઢીને તેને મિક્સરમાં પીસી લો. હવે તેને ગાળીને તેમાં લીંબુનો રસ નાખી પીવો.
4. Kale and green apple juice
કાળી અને લીલા સફરજન બંને ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક છે. આને રોજ ખાવાથી સુગર જાળવી શકાય છે. ઉપરાંત, સફરજનની હાજરીને કારણે, આ રસ તમને વધુ નમ્ર લાગશે નહીં. કાલે અને સફરજનનો રસ પણ સ્વાદમાં ઉત્તમ છે. આને બનાવવા માટે તમારે કાળીના પાનને ધોઈને મિક્સરમાં પીસવા પડશે, 1 લીલા સફરજનના ટુકડા કરીને તેની સાથે ગ્રાઇન્ડ કરવા પડશે. તેને ફિલ્ટર કર્યા વગર પીવાથી વધુ ફાયદો થાય છે.
5. Cabbage and spinach juice
કોબીજ જ્યુસઃ તમે આ વાત થોડી વિચિત્ર સાંભળતા હશો, પરંતુ કોબીનો જ્યુસ પણ બનાવવામાં આવે છે, જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક છે. મીઠાઈ ખાધા પછી આ જ્યુસ પીવાથી શુગર લેવલ જળવાઈ રહે છે. તેને બનાવવા માટે તમારે કોબી, પાલક, કાકડી, લીંબુનો રસ અને કાળું મીઠું લેવું પડશે. સૌપ્રથમ તમામ શાકભાજીને ધોઈને તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો. આ પછી તેને મિક્સરમાં નાખીને પીસી લો. હવે તેને ગાળીને તેમાં લીંબુનો રસ અને કાળું મીઠું નાખો. તેને તાજી જ પીવો.