Heith news: ડાયાબિટીસમાં ફળ કેવી રીતે ખાવું: જો તમે ડાયાબિટીસ અથવા પ્રી-ડાયાબિટીક છો, તો બ્લડ સુગર લેવલને સ્વસ્થ રાખવું મહત્વપૂર્ણ છે. તમારા આહારની તમારા રક્ત ખાંડના સ્તર પર ઊંડી અસર પડે છે. ડાયાબિટીસના ઘણા દર્દીઓ અથવા પ્રી-ડાયાબિટીસના દર્દીઓ વધુ ખાંડને કારણે ફળોથી દૂર રહેવાનું પસંદ કરે છે. ફળો ખૂબ જ પૌષ્ટિક હોય છે. જો કે, ફળોને સંપૂર્ણપણે ટાળવાને બદલે, ડાયાબિટીસથી પીડિત લોકોએ તેનું સેવન કરતી વખતે થોડી સાવચેતી રાખવી જોઈએ. આ સાવચેતીઓ રક્ત ખાંડના સ્તરમાં વધુ પડતી વધઘટને રોકવામાં મદદ કરી શકે છે. આ લેખમાં અમારી પાસે એક સરળ હેક છે જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ અને પ્રી-ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ ફળોનું સેવન કરતી વખતે અનુસરવું જોઈએ.
ફળોનું સેવન કરતી વખતે આ ટિપ્સ અનુસરો:
એક ઇન્સ્ટાગ્રામ વીડિયોમાં ન્યુટ્રિશનિસ્ટ પૂજા માખીજા કહે છે કે ડાયાબિટીસવાળા લોકોએ ફળ ખાવાથી ડરવું જોઈએ નહીં.
માખીજાના મતે, “ખાંડ પહેલા તંદુરસ્ત ચરબી ખાવી” એ અસરકારક ઉપાય છે.
“ફળોમાં કુદરતી ખાંડ હોય છે જે ફ્રુક્ટોઝ હોય છે. તેથી, જો તમે કેટલીક તંદુરસ્ત ચરબીથી શરૂઆત કરો છો, તો તમે શરીરમાં ખાંડના શોષણને ધીમું કરી રહ્યા છો,” તેમણે વીડિયોમાં જણાવ્યું હતું.
અધ્યયનોએ એ પણ દર્શાવ્યું છે કે ફળો પહેલાં કેટલીક તંદુરસ્ત ચરબીવાળી વસ્તુઓ ખાવાથી મદદ મળી શકે છે.
ન્યુટ્રિશનિસ્ટ્સ કહે છે કે આવા નાના ફેરફારો તમને કોઈપણ ડર વિના તમારા આહારમાં તમામ આવશ્યક ખાદ્ય જૂથોનો સમાવેશ કરવામાં મદદ કરી શકે છે.
તમે હેલ્ધી ફેટ્સ પસંદ કરી શકો છો: તમે બદામ, અખરોટ, કાજુ અથવા તમારી પસંદગીના અન્ય કોઈપણ બદામ જેવા બદામ લઈ શકો છો.
ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ પણ ફળોનું સેવન કરતી વખતે આ ટીપ્સનું પાલન કરવું જોઈએ:
ઓછા જીઆઈ સ્કોર સાથે તાજા અને મોસમી ફળો ખાઓ.
પ્રી-કટ અને સ્ટોર કરો.
જ્યુસને બદલે હંમેશા આખા ફળો પસંદ કરો.
ભાગ નિયંત્રણનું ધ્યાન રાખો.
ઓછા જીઆઈ ફળોમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
જામફળ
આલૂ
એપલ
કિવિ
નારંગી
પપૈયા