Uric Acid – શરીરમાં યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધવાથી સાંધામાં દુખાવો અને સોજો આવી શકે છે. આ સિવાય તમારા માટે ચાલવામાં અને ઉઠવા-બેસવામાં પણ મુશ્કેલી પડી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, કેટલાક ફળોનું સેવન આ પરિસ્થિતિને નિયંત્રિત કરવામાં અને તેમાંથી બહાર નીકળવામાં મદદ કરી શકે છે. પરંતુ આમાં થોડો ફેરફાર છે કે તમારે આ ફળો કાચા ખાવા પડશે. વાસ્તવમાં, જ્યારે તમે તેને તેના કાચા સ્વરૂપમાં ખાશો, ત્યારે શરીરમાં ફાઇબરની માત્રા વધશે અને પછી તેમના બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો પરિસ્થિતિમાંથી બહાર આવવામાં મદદ કરશે. આ ઉપરાંત, તે સંધિવાની સ્થિતિને ઉત્તેજિત કરવાનું ટાળશે. તો ચાલો જાણીએ આ ફળો વિશે.
હાઈ યુરિક એસિડમાં આ બે ફળ કાચા ખાવાથી ફાયદો થાય છે.
1. ઉચ્ચ યુરિક એસિડ માટે કાચા કેળા
ઉચ્ચ યુરિક એસિડના દર્દીઓ માટે કાચું કેળું ફાયદાકારક છે. વાસ્તવમાં, તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર અને રફેજ હોય છે જે પેટની મેટાબોલિક પ્રવૃત્તિઓને વેગ આપે છે અને પ્યુરિન પાચનની ગતિને વેગ આપે છે. વધુમાં, કાચા કેળા સામાન્ય રીતે સંધિવાવાળા લોકો માટે ખાવા માટે સલામત છે કારણ કે તેમાં પ્યુરિન ઓછું હોય છે. તેમાં વિટામિન સી પણ હોય છે, એક વિટામિન જે લોહીમાં યુરિક એસિડનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે.
2. ઉચ્ચ યુરિક એસિડ માટે કાચા પપૈયા
કાચા પપૈયામાં ઓસ્ટિઓઆર્થરાઈટિસ, ગાઉટ અને આર્થરાઈટિસના દર્દીઓ માટે બળતરા વિરોધી ગુણો ભરપૂર હોય છે. તેથી જ હાઈ યુરિક એસિડના દર્દીઓ તેને આરામથી ખાઈ શકે છે. તેમાં સારી માત્રામાં ફાઇબર અને રફેજ હોય છે જે પ્યુરિન મેટાબોલિઝમને વેગ આપે છે અને સ્ટૂલ દ્વારા વધારાની પ્યુરિનને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.
કાચા કેળા અને પપૈયા ખાવાની સાચી રીત
કાચા કેળા અને પપૈયા ખાવાની સાચી રીત એ છે કે શાક બનાવીને ખાવું. આ સિવાય તમે આ બંનેને ઉકાળીને અને તેમાંથી ચોખા બનાવીને ખાઈ શકો છો. તે પેટની ઘણી સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં મદદરૂપ છે. તેથી, જો તમારું યુરિક એસિડ વધુ રહે છે, તો તમે તમારા આહારમાં આ બે ફળ કાચા ખાઈ શકો છો.
(આ લેખ સામાન્ય માહિતી માટે છે, કૃપા કરીને કોઈપણ ઉપાય અપનાવતા પહેલા ડૉક્ટરની સલાહ લો)