જેકફ્રૂટના બીજ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેના બીજમાં આવા ઘણા પોષક તત્વો મળી આવે છે, જે ડાયાબિટીસને કંટ્રોલ કરવામાં મદદ કરે છે. તમે તેના બીજને પાવડરમાં પીસીને તેનું સેવન કરી શકો છો અથવા તેને પાણીમાં મિક્સ કરીને પી શકો છો.
જેકફ્રૂટના બીજમાં પોટેશિયમ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જે હૃદયને મજબૂત બનાવે છે. તેના ઉપયોગથી હૃદય વધુ સારી રીતે કામ કરી શકે છે. જેકફ્રૂટના બીજ હાઈ બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યાને દૂર કરવામાં પણ અજાયબી કામ કરે છે.
જેકફ્રૂટના બીજમાં વિટામિન બી કોમ્પ્લેક્સ અને કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળી આવે છે, જેના કારણે ખોરાક સરળતાથી પચી જાય છે. જેના કારણે શરીરમાં ચરબી જમા થતી નથી અને શરીર ફિટ રહે છે.
જેકફ્રૂટના બીજ પણ પાચનતંત્રને યોગ્ય રાખવામાં અદ્ભુત ભૂમિકા ભજવે છે. તેમાં ફાઈબર ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જેના કારણે પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓથી રાહત મળે છે. આના નિયમિત સેવનથી અપચો અને કબજિયાત જેવી સમસ્યા પણ દૂર થાય છે.
જે લોકોને એનિમિયા હોય તેમને જેકફ્રૂટના બીજ ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. તેમાં આયર્ન ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જેના કારણે શરીરમાં લોહી બને છે અને એનિમિયાથી બચે છે. ખાસ કરીને મહિલાઓએ તેનું સેવન કરવું જોઈએ.