કેટલીકવાર તમને એવું લાગે છે કે કંઈક હેલ્ધી અને હળવું ખાવાનું. ઘણા લોકો નાસ્તામાં હળવા વજનનો ખોરાક લે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ હળવા વજનની વસ્તુ ખાવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો પૌષ્ટિક મખાના એક સારો વિકલ્પ બની શકે છે. તમે તમારા દિવસની શરૂઆત મખાનામાંથી બનાવેલ ચાટ ખાઈને કરી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત વિશે…
સામગ્રી
મખાના – 1 કપ
દહીં – 1 કપ
બટાકા – 2 (બાફેલા)
ટામેટા – 1 (સમારેલું)
કાકડી – 1/2 (સમારેલી)
કાળા મરી – 1/4 ચમચી
લીલા ધાણા – 1 ચમચી (ઝીણી સમારેલી)
આમલીની ચટણી – 1 ચમચી
સ્વાદ માટે મીઠું
રેસીપી
1. સૌ પ્રથમ બટાકાની છાલ ઉતારી લો.
2. પછી એક વાસણમાં દહીં લો અને તેને મેશ કરો.
3. ધ્યાન રાખો કે દહીંમાં થોડું ઘટ્ટ થવું જોઈએ.
4. હવે બદામને પેનમાં મૂકો અને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી 4-5 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
5. આ પછી મખાના પ્લેટમાં કાઢીને ઠંડુ થવા માટે રાખો.
6. ઠંડક પછી, તેમને મોટા ટુકડાઓમાં કાપો.
7. આ પછી એક મિક્સિંગ બાઉલમાં સમારેલા બદામ, બટાકા, ટામેટાં, કાકડીને મિક્સ કરો.
8. મિશ્રણમાં કાળા મરી પાવડર, આમલીની ચટણી ઉમેરો.
9. બધી વસ્તુઓને દહીમાં નાખો. દહીંમાં મિક્સ કર્યા બાદ તેમાં કોથમીર ઉમેરો.
10. તમારી હેલ્ધી મખાના ચાટ તૈયાર છે.
11. નાસ્તામાં હેલ્ધી રેસીપીનો આનંદ લો.