તમારે આગલી રાતના બચેલા ચોખા સાથે આ રેસીપી બનાવવાની જરૂર છે. આ મસાલેદાર ફ્રાઈડ રાઈસની રેસિપીનો સ્વાદ માત્ર બાળકોને જ નહીં, પુખ્ત વયના લોકોને પણ ગમશે. તમારી જાણકારી માટે, અમે તમને જણાવી દઈએ કે ન તો તમને વધારે સામગ્રીની જરૂર પડશે અને ન તો ફ્રાઈડ રાઇસ બનાવવામાં વધારે સમય લાગશે. ચાલો તેને કેવી રીતે બનાવવું તે શીખીએ.
સ્ટેપ 1- સૌ પ્રથમ, પેનને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો અને તેમાં બે ચમચી તેલ ઉમેરો. એક બારીક સમારેલી ડુંગળી, બે બારીક સમારેલ લસણની કળી અને અડધો ઈંચ છીણેલું આદુ ગરમ તેલમાં સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો.
સ્ટેપ 2- હવે પેનમાં અડધો કપ બારીક સમારેલા ગાજર, અડધો કપ વટાણા, એક ચોથો કપ બારીક સમારેલા કેપ્સીકમ અને ચોથા કપ બારીક સમારેલા લીલા કઠોળ નાખીને તે નરમ થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો.
સ્ટેપ 3- આ પછી, પેનમાં બે કપ બાકીના ચોખા ઉમેરો, બધું મિક્સ કરો અને ફ્રાય કરો.
સ્ટેપ 4- હવે તમારે તેમાં અડધી ચમચી સોયા સોસ, એક ચતુર્થાંશ ચમચી કાળા મરીનો પાવડર, એક ચતુર્થાંશ ચમચી લાલ મરચું પાવડર, મીઠું અને 2 બારીક સમારેલા લીલા મરચાં મિક્સ કરવાનાં છે.
સ્ટેપ 5- છેલ્લે, તળેલા ચોખાનો સ્વાદ વધારવા માટે, તમે તેમાં બારીક સમારેલી લીલા ધાણા પણ ઉમેરી શકો છો.
તળેલા ભાતમાં તમે તમારી પસંદગી મુજબ શાકભાજી વધારી કે ઘટાડી શકો છો. આ સિવાય તળેલા ચોખાને ભારે બનાવવા માટે તમે તેમાં પનીરના કેટલાક ટુકડા પણ ઉમેરી શકો છો. મારો વિશ્વાસ કરો, તમને આ રેસીપી અનુસરીને બનાવેલા ફ્રાઈડ રાઇસનો સ્વાદ ગમશે. આગલી વખતે જ્યારે પણ તમારા રસોડામાં બચેલા ચોખા હોય, તો તમારે આ રેસીપી અજમાવવી જ જોઈએ.