ભારતમાં રસોઈ બનાવતી વખતે ઘણા પ્રકારના મસાલાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. પરંતુ તમામ શાકભાજી બનાવતી વખતે એક જ પ્રકારના મસાલાનો ઉપયોગ કરવો જરૂરી નથી. કેટલીક શાકભાજી બનાવતી વખતે જીરાનો ઉપયોગ કરીને તેનો સ્વાદ અનેકગણો વધારી શકાય છે. તે જ સમયે, કેટલીક શાકભાજીમાં જીરું ઉમેરવાથી તેનો સ્વાદ બગડી શકે છે. ચાલો જાણીએ કેટલીક એવી શાકભાજીઓ વિશે, જેને રાંધતી વખતે તમારે જીરું ઉમેરવાની ભૂલ ન કરવી જોઈએ.
ચીઝ કરી
ભારતમાં ઘણા લોકો પનીર કરી ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. જો તમે પણ મટર પનીર ખાવાનું પસંદ કરો છો, તો તમારે આ વાનગી બનાવતી વખતે જીરાનો ઉપયોગ ન કરવો જોઈએ. જો તમે આ શાકને રાંધતી વખતે તેમાં જીરું નાખશો તો તમારા શાકનો આખો સ્વાદ બગડી જશે.
રીંગણની કરી
રીંગણની કઢી બનાવતી વખતે પણ જીરાનો ઉપયોગ કરવામાં આવતો નથી. જીરું રીંગણના સ્વાદને ખરાબ રીતે અસર કરી શકે છે. તેથી, જો તમે રીંગણ ભર્તા અથવા રીંગણ બટાકાની કરી બનાવી રહ્યા છો, તો તમારે આ મસાલાનો ઉપયોગ કરવાનું ટાળવું જોઈએ.
અરબી અને કોળુ
અરબી શાકભાજીમાં જીરું ના છાંટવું જોઈએ. જો તમે અરબી કરી બનાવી રહ્યા છો, તો તમારે તેને બનાવતી વખતે સેલરીનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. આ સિવાય કોળાના શાકમાં પણ જીરાનો ઉપયોગ થતો નથી. જો તમે ટેસ્ટી કોળાનું શાક બનાવવા માંગો છો, તો તમારે તેને બનાવતી વખતે મેથીનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ.
આછો કાળો રંગ
કેટલાક લોકો આછો કાળો રંગ બનાવતી વખતે તેને ભારતીય ટચ આપવા માટે જીરું ઉમેરે છે. જો તમે પણ આવું કરવાનું વિચારી રહ્યા છો તો તમને જણાવી દઈએ કે આછો બનાવતી વખતે જીરાનો ઉપયોગ કરવાથી તમારી વાનગીનો સ્વાદ બગડી શકે છે.