easy fiber rich rava upma recipe for a healthy breakfast know details1

નાસ્તામાં કંઈક હેલ્ધી ખાવા માંગતા છો? તો આ સરળ રેસિપીથી તરત જ બનાવો રવા ઉપમા

સવારની ઉતાવળમાં, શું તમને એવો નાસ્તો જોઈએ છે જે સ્વાદિષ્ટ, પૌષ્ટિક અને ઝડપથી તૈયાર થઈ જાય? જો હા, તો રવા ઉપમા તમારા માટે ઉત્તમ વિકલ્પ છે (હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ રેસિપિ)! તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જે તમારી પાચનક્રિયાને સ્વસ્થ રાખે છે. તેનાથી તમે લાંબા સમય સુધી ઉર્જાવાન અનુભવો છો. સાથે જ તેને ખાધા પછી તમને જલ્દી ભૂખ નથી લાગતી. સૌથી સારી વાત એ છે કે તે બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે અને તમે તમારી પસંદગીના શાકભાજી અને મસાલા ઉમેરીને તેનો સ્વાદ બદલી શકો છો. નાસ્તા સિવાય રવા ઉપમાને નાસ્તા અથવા રાત્રિભોજન તરીકે પણ સર્વ કરી શકાય છે. તો રાહ શેની જુઓ છો, ચાલો વાંચીએ તેને બનાવવાની સરળ રેસિપી.

રવા ઉપમા બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • 1 કપ રવો
  • 2 ચમચી તેલ
  • 1 મોટી ડુંગળી, બારીક સમારેલી
  • 1 લીલું મરચું, બારીક સમારેલ
  • 1 ઇંચ આદુ, છીણેલું
  • 1/2 કપ વટાણા
  • 1/2 કપ ગાજર, બારીક સમારેલા
  • 1/4 કપ મગની દાળ, ધોઈ
  • 1/2 ચમચી હળદર પાવડર
  • 1/2 ચમચી ધાણા પાવડર
  • 1/4 ચમચી ગરમ મસાલો
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું
  • કોથમીર, બારીક સમારેલી (ગાર્નિશ માટે)
  • લીંબુનો રસ (સ્વાદ મુજબ)

easy fiber rich rava upma recipe for a healthy breakfast know details2

રવા ઉપમા બનાવવાની રીત

  • સૌ પ્રથમ એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં સરસવ, જીરું અને હિંગ નાખો. જ્યારે તે તડતડ થવા લાગે ત્યારે તેમાં ડુંગળી, લીલા મરચાં અને આદુ નાખીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
  • આ પછી તેમાં વટાણા, ગાજર અને મગની દાળ નાખીને 2-3 મિનિટ સાંતળો.
  • હવે તેમાં હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
  • પછી તેમાં રવો ઉમેરો અને તેને સતત હલાવતા રહો જ્યાં સુધી તે સોનેરી ન થાય ત્યાં સુધી તળો.
  • આ પછી તેમાં 2 કપ પાણી ઉમેરો અને ઉકળવા દો. જ્યારે પાણી ઉકળવા લાગે, ત્યારે આગ ઓછી કરો અને ઢાંકણ ઢાંકીને 5-7 મિનિટ સુધી થવા દો.
  • છેલ્લે જ્યારે બધુ પાણી સુકાઈ જાય અને રવો બરાબર બફાઈ જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો. ઉપરથી લીલા ધાણા અને લીંબુનો રસ છાંટીને સર્વ કરો.

easy fiber rich rava upma recipe for a healthy breakfast know details

ખાસ ટીપ્સ

  • તમે તમારી પસંદગી મુજબ અન્ય શાકભાજી પણ ઉમેરી શકો છો જેમ કે કેપ્સિકમ, રીંગણ વગેરે.
  • જો તમે રવા ઉપમાને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માંગો છો, તો તમે તેમાં થોડી ક્રીમ અથવા દહીં પણ ઉમેરી શકો છો.
  • રવાને શેકતી વખતે ધ્યાન રાખવું કે તે વધારે બળી ન જાય. તેથી તમે તેને સતત ચલાવતા રહો.
  • તમે રવા ઉપમાને નારિયેળના ટુકડાથી પણ ગાર્નિશ કરી શકો છો.
  • ધ્યાનમાં રાખો, રવા ઉપમા ગરમ હોય ત્યારે જ સર્વ કરો, કારણ કે તે ઠંડુ થયા પછી તેનો સ્વાદ મંદ પડી જાય છે.