આપણે આપણા શરીરની જરૂરિયાતો માટે ખોરાક ખાઈએ છીએ. આપણે દરેક પ્રકારનો ખોરાક આરોગીએ છીએ. આપણે બચેલો ખોરાક ફેંકી દઈએ છીએ અથવા કોઈને આપીએ છીએ, તેને બીજા દિવસના ઉપયોગ માટે ફ્રીજમાં રાખીએ છીએ. જરા કલ્પના કરો કે તમે તે બચેલા ખોરાક સાથે શું કરી શકો. આપણા ખોરાકમાં રહેલો મોટાભાગનો ખોરાક રોટલી, શાક, દાળ, ભાત, ખીચડી, રોટલી વગેરે છે. તો અમે તમારા માટે આવા જ બચેલા ખોરાકની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ.
• શાકમાંથી કટલેટ બનાવો- જો સૂકું અથવા ગ્રેવીનું શાક રાત્રે બાકી રહે તો. બીજા દિવસે તેમાંથી સ્વાદિષ્ટ કટલેટ બનાવી શકાય છે. આને બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ વેજીટેબલનું પાણી અથવા ગ્રેવીને સંપૂર્ણપણે સૂકવી લો. ત્યાર બાદ તેમાં બ્રેડનો ચૂરો ઉમેરો. હવે તેને મિક્સ કર્યા પછી, તમે તેને કટલેટનો આકાર આપી શકો છો અને તેને તેલમાં તળી શકો છો.
• વાસી રોટલીમાંથી ચુરી – કોઈને વાસી રોટલી ખાવાનું પસંદ નથી. પરંતુ આ સાથે તમે નાસ્તામાં વાસી રોટલી ચુરી બનાવી શકો છો. આ માટે એક પેનમાં તેલ નાખીને ડુંગળી, આદુ, લીલા મરચા અને જીરાને સાંતળો. આ પછી તેમાં તળેલી મગફળી અને રોટલીના નાના ટુકડા ઉમેરો. હળદર, મીઠું નાખીને ધીમી આંચ પર ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી રાંધો. આ પછી, તમે ઉપર લીંબુ ઉમેરીને ગરમાગરમ સર્વ કરી શકો છો.
• ચોખામાંથી બનાવો ક્રિસ્પી પકોડા- તમે બચેલા ચોખામાંથી ક્રન્ચી પકોડા બનાવી શકો છો. આ માટે ચોખાને પીસી લો. હવે આ પીસેલા ચોખામાં ચણાનો લોટ, ડુંગળી, લીલા મરચાં, લીલા ધાણા, મીઠું અને લાલ મરચું ઉમેરો. પછી તેમાંથી ડમ્પલિંગ બનાવો. સોસ કે ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો.
• ખીચડીમાંથી પકોડા બનાવો- આ માટે સૌથી પહેલા બાકીની ખીચડીમાં ચણાનો લોટ, આદુ, લીલા મરચાં, લીલા સમારેલી કોથમીર, કાળા તલ અને મીઠું મિક્સ કરો. ત્યાર બાદ આ મિશ્રણમાંથી પકોડા બનાવો.