જાડી, શ્યામ અને ભરાવદાર ભમર કોઈપણ ચહેરાને આકર્ષક બનાવે છે. બોલિવૂડની દિવા જ્હાન્વી કપૂરને જ જુઓ, તેની જાડી, ઘેરી ભમર માત્ર તેના દેખાવને જ ભાર આપે છે, પરંતુ તેને કેટલીકવાર આઈબ્રો મેકઅપની પણ જરૂર નથી પડતી. જો તમે ગ્રુમિંગની મદદથી તમારી આઈબ્રોને જાડી કરીને કંટાળી ગયા છો અથવા જાહ્નવીની જેમ પાતળી આઈબ્રોને કુદરતી રીતે ઘટ્ટ બનાવવા માંગો છો, તો તમે કેટલાક ઘરેલું ઉપાયોનો સહારો લઈ શકો છો. આ ઉપાયોને તમારી રૂટિનમાં સામેલ કરો, પછી થોડા દિવસોમાં તમારી ભમર પણ કુદરતી રીતે ભરેલી અને જાડી દેખાશે. તો ચાલો જાણીએ કે કયા ઘરેલુ ઉપચારની મદદથી તમે તમારી આઈબ્રોને કુદરતી રીતે સુંદર બનાવી શકો છો.
દિવેલ
એરંડાના તેલમાં પ્રોટીન, ફેટી એસિડ, એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે આઈબ્રોને પોષણ આપવા અને તેને સ્વસ્થ બનાવવાનું કામ કરે છે. આ માટે તેને રોજ તમારી આંગળીઓ પર લગાવો અને આઈબ્રો પર મસાજ કરો. અડધા કલાક પછી ધોઈ લો.
નાળિયેર તેલ
નાળિયેર તેલમાં જોવા મળતા ફેટી એસિડ વાળમાં મળતા કુદરતી પ્રોટીનને તૂટવાથી બચાવવાનું કામ કરે છે. નાળિયેર તેલમાં હાજર વિટામિન ઇ અને આયર્ન ભમરને જાડી કરવામાં મદદ કરે છે. જો તમે દરરોજ રાત્રે નારિયેળ તેલથી તમારી આઈબ્રોની માલિશ કરશો તો થોડા જ દિવસોમાં ફાયદો દેખાશે.
એલોવેરા જેલ
એલોવેરામાં એલોઈનિન નામનું તત્વ હોય છે, જે વાળને મજબૂત અને ચમકદાર બનાવવામાં મદદ કરે છે. રાત્રે સૂતી વખતે તમારી આઇબ્રો પર એલોવેરા જેલ લગાવીને મસાજ કરો. થોડા દિવસોમાં તમને ફરક દેખાશે.
ડુંગળીનો રસ
ડુંગળીના રસમાં હાજર સલ્ફર, સેલેનિયમ, મિનરલ્સ, બી વિટામિન્સ, સી વિટામિન્સ વાળના વિકાસમાં મદદ કરે છે. તમને જણાવી દઈએ કે સલ્ફર કોલેજનનું ઉત્પાદન વધારે છે અને વાળને જાડા બનાવે છે. આ માટે ડુંગળીને પીસીને કોટનની મદદથી આઈબ્રો પર 1 કલાક સુધી રાખો. પછી ધોઈ લો.
મેથીની પેસ્ટ
મેથીમાં નિકોટિનિક એસિડ નામનું પ્રોટીન હોય છે, જે વાળને જાડા બનાવે છે. એટલું જ નહીં, તેમાં લેસીથિન તત્વ પણ જોવા મળે છે, જે વાળને ચમકદાર બનાવે છે. તેનો ઉપયોગ કરવા માટે તમે મેથીને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો અને બીજા દિવસે તેની પેસ્ટ બનાવી આઈબ્રો પર લગાવો.