આંખોની રોશની વધારનારા ફળો: તમારે તમારા રોજિંદા આહારમાં આ દૃષ્ટિ વધારનારા ફળોનો સમાવેશ કરવો જોઈએ. શા માટે અને કેવી રીતે, આ વિશે વિગતવાર જાણો.
આંખોની રોશની વધારતા ફળોઃ આજકાલ સતત લેપટોપ અને મોબાઈલની સામે બેસી રહેવાથી અને ખરાબ જીવનશૈલીને કારણે આંખોની રોશની ઓછી થઈ રહી છે. આ સિવાય કસરતનો અભાવ પણ આંખોની રોશની પર અસર કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, સૌથી પહેલા તમારે તમારા કામ દરમિયાન તમારી આંખોને બ્રેક આપવો જોઈએ. તેમજ રાત્રે સૂતી વખતે તમારા મોબાઈલને રૂમની બહાર રાખો. કેટલાક સ્વાસ્થ્યપ્રદ આહાર અને કસરતને પણ અનુસરો જે આંખોની રોશની વધારવામાં મદદરૂપ છે. આ બધી બાબતોને ધ્યાનમાં રાખીને તમે આ ફળોનું સેવન કરી શકો છો જે આંખોની રોશની વધારે છે.
કયું ફળ ખાવાથી આંખોની રોશની વધે છે – આંખોની રોશની વધારવા માટે ફળો
1. પીચ
પીચ ખાવાથી આંખોની રોશની વધારવામાં મદદ મળે છે. પીચમાં બીટા કેરોટીન હોય છે જે આંખો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. પીચમાં ફાઈબર, વિટામિન સી, ઝિંક, કોપર જેવા પોષક તત્વો પણ ભરપૂર હોય છે જે આંખોના રેટિના માટે સારા હોય છે અને તેને અંદરથી સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. તેથી, જો તમારી આંખો નબળી હોય તો પીચ ખાઓ. આ સિવાય તમે તેને જ્યુસ બનાવીને પી શકો છો અથવા તો સ્મૂધી બનાવીને પી શકો છો.
2. ગાજર
ગાજરનું સેવન આંખોની રોશની વધારવામાં ખરેખર અસરકારક છે. તે બીટા કેરોટીનથી ભરપૂર હોય છે જે આંખોની રોશની સુધારે છે. ગાજર ખાસ કરીને બીટા કેરોટીન, ફાઈબર, વિટામીન K1, પોટેશિયમ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટથી ભરપૂર હોય છે. તે આંખના સ્વાસ્થ્યને સુધારે છે અને સમય જતાં ઓક્સિડેટીવ તાણને કારણે આંખના નુકસાન સામે રક્ષણ આપે છે. તેથી, સ્વસ્થ આંખો માટે ગાજર ખાઓ અથવા તેનો રસ પીવો.
3. કિવિ
કીવી એક એવું ફળ છે જે તમારી આંખોની રોશની વધારવામાં મદદ કરે છે. કીવીમાં ઝેક્સાન્થિન અને લ્યુટીન નામના પિગમેન્ટ્સ હોય છે, જે આંખના વિટામિનનો એક પ્રકાર છે. આ સિવાય તેમાં કેટલાક એવા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ પણ ભરપૂર હોય છે જે સમય જતાં આંખોને નુકસાનથી બચાવે છે. આનાથી આપણા રેટિનાને નુકસાન થતું નથી અને સમય જતાં આપણે મોતિયા જેવા રોગોથી બચી શકીએ છીએ.
4. પપૈયા
પપૈયા ખાવાથી આંખોની રોશની વધે છે. પપૈયામાં વિટામિન A અને C હોય છે. ઉપરાંત, તેના પેપેન એન્ટીઑકિસડન્ટ આંખોની રોશની વધારે છે અને રોગોથી રક્ષણ આપે છે. તેથી, જો તમે તમારી આંખોને સ્વસ્થ રાખવા માંગતા હોવ અથવા તેની રોશની જાળવી રાખવા માંગતા હોવ તો તમે પપૈયાનું સેવન કરી શકો છો.