Immunity Boost:રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે, આહારમાં એન્ટીઑકિસડન્ટો અને વિટામિન સી સમૃદ્ધ ખોરાકનો સમાવેશ કરવો જોઈએ. આ સાથે કેટલાક હર્બલ ડ્રિંક્સ પણ ખૂબ ફાયદાકારક રહેશે.
Immunity Boost:તહેવારોની મોસમ એક એવો પ્રસંગ છે જ્યારે વ્યક્તિને પરિવાર સાથે ચેટ કરવા માટે પૂરતો સમય મળે છે. પરંતુ આ સમય દરમિયાન, તૈયારીઓને લઈને ઘણી ઉતાવળ છે. આ સમય દરમિયાન, મોસમી ફેરફારો, ખરાબ ઊંઘ અને વધુ પડતી ખાંડ અને તેલ ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઘટી શકે છે. જેના કારણે તમે બીમારીઓનો શિકાર બની શકો છો.
ટીફીટના સ્થાપક જ્યોતિ ભારદ્વાજ કહે છે કે જો રોગપ્રતિકારક શક્તિ સારી હશે તો તમે બીમાર નહીં પડો. આવી સ્થિતિમાં, તમારી દિનચર્યામાં હેલ્ધી ડ્રિંક્સનો સમાવેશ કરવો એ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે એક સરળ અને અસરકારક રીત હોઈ શકે છે. આદુ, હળદર, લીંબુ અને મધ જેવી વસ્તુઓમાં કુદરતી રીતે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાના ગુણ હોય છે, જે ચેપ સામે લડવામાં મદદ કરે છે. આદુ બળતરા ઘટાડે છે અને ગળામાં દુખાવો મટાડે છે. લીંબુમાં વિટામિન સી હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત રાખવા માટે જરૂરી છે.
લીલી ચા અને હર્બલ ઇન્ફ્યુઝન
ગ્રીન ટી અને હર્બલ ઇન્ફ્યુઝન તેમના એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો માટે જાણીતા છે. એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ શરીરમાં મુક્ત રેડિકલ સામે લડે છે અને ઓક્સિડેટીવ તણાવ ઘટાડે છે. ગ્રીન ટી અને કેમોલી જેવી હર્બલ ટી પીવાથી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત થાય છે અને રોગો સામે લડવાની તમારી ક્ષમતામાં વધારો થાય છે.
પ્રોબાયોટિક પીણાં
કોમ્બુચા અને કેફિર જેવા પ્રોબાયોટિક પીણાંમાં બેક્ટેરિયા હોય છે જે આપણી પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખે છે. આ ઉપરાંત, પાણી આપણા શરીર માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે કારણ કે તે આપણા શરીરના કોષોને પોષક તત્વો પહોંચાડે છે અને પરસેવા દ્વારા ઝેરને બહાર કાઢે છે. હર્બલ ચાની સાથે નારિયેળ પાણી પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.
ખાંડ ઓછી કરો
તહેવારોની સિઝનમાં મીઠા પીણાંનું વધુ સેવન કરવામાં આવે છે. પરંતુ વધારે ખાંડ રોગપ્રતિકારક શક્તિને ઘટાડી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, ખાંડનું ઓછામાં ઓછું સેવન કરો. વધુ પડતી ખાંડ પણ બ્લડ શુગર લેવલને બગાડી શકે છે નિષ્ણાતો કહે છે કે તમે તમારા દિવસની શરૂઆત એક ગ્લાસ ગરમ લીંબુ પાણીથી કરી શકો છો. તમે બપોરે ગ્રીન ટી પી શકો છો. તેનાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી નહીં પડે.