પિઝા એક ઈટાલિયન ફૂડ હોવા છતાં, તે ભારતના દરેક ઘર સુધી પહોંચી ગયું છે. ભારતીય ખાણીપીણીઓમાં આનો ક્રેઝ છે. પિઝા રાંધવાની ઘણી રીતો હોઈ શકે છે, પરંતુ લોકપ્રિયતાના સંદર્ભમાં, દરેક વ્યક્તિ તેના વિશે સમાન અભિપ્રાય ધરાવે છે. જો કે, પિઝા ખાવાનું સ્વાસ્થ્ય માટે બિલકુલ સારું નથી. આવો જાણીએ જે લોકો આ ફૂડ વધુ પડતું ખાય છે તેમને શું નુકસાન થઈ શકે છે.
શા માટે વ્યક્તિએ વધુ પડતા પિઝા ન ખાવા જોઈએ
1. ઉચ્ચ કેલરી
પિઝામાં ઘણી બધી મોઝેરેલા ચીઝ ઉમેરવામાં આવે છે જેમાં ઉચ્ચ કેલરી હોય છે. તેનાથી સ્વાસ્થ્યને કોઈ પ્રકારનું નુકસાન થઈ શકે છે. તેથી, મર્યાદામાં ખાવું સલામત છે.
2. ડાયાબિટીસનું જોખમ
પિઝામાં વધુ કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ હોય છે, જે શુગર લેવલ વધારી શકે છે અને ડાયાબિટીસનું જોખમ ઉભું કરી શકે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ પિઝા બિલકુલ ન ખાવા જોઈએ.
3. વજન વધશે
જે લોકો વજન ઓછું કરવા માંગે છે તેઓએ પિઝાથી સંપૂર્ણપણે દૂર રહેવું જોઈએ કારણ કે તે વધુ કેલરીવાળો ખોરાક છે, જેનાથી પેટ અને કમરમાં ચરબી જમા થાય છે.
4. હાઈ બ્લડ પ્રેશર
પિઝામાં મીઠું વધુ માત્રામાં હોય છે જે સોડિયમનો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે. આ પોષક તત્વ બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યાનું કારણ બની શકે છે
5. હાર્ટ એટેક
કારણ કે વધુ પડતા પિઝા ખાવાથી બ્લડ પ્રેશર વધી જાય છે, જેના કારણે હ્રદય રોગનો ખતરો વધી જાય છે. હાર્ટ એટેકથી બચવું હોય તો આ ન ખાઓ
6. પોષણની ઉણપ
પિઝામાં લોટનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જેનાથી શરીરમાં પોષક તત્વોની ઉણપ થઈ શકે છે.
7. ભારતીયકરણ
વધુ પડતા પિઝા ખાવાથી પેટ સારું નથી કારણ કે તેનાથી પાચનમાં સમસ્યા થાય છે અને તમને કબજિયાત, ગેસ અને અપચોની ફરિયાદ થઈ શકે છે.