Cooking Tips ઘણી વાર આપણે જે ઘટકો અને ખોરાકના પ્રકાર પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીએ છીએ તેના પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીએ છીએ. પરંતુ અમે ભાગ્યે જ રસોઈ પદ્ધતિ વિશે ચિંતા કરીએ છીએ. જો કે, વાસ્તવિકતા એ છે કે રસોઈની પદ્ધતિઓ ખોરાકની ગુણવત્તા અને આ રીતે આપણા સ્વાસ્થ્ય પર ભારે અસર કરે છે. તેથી તમે રસોઈની સાચી પદ્ધતિ લાગુ કરો છો તેની ખાતરી કરવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. રસોઈની એવી પદ્ધતિઓ તપાસો કે જેને તમારે સખત રીતે ટાળવી જોઈએ.
ડીપ ફ્રાઈંગ
ગમે તેટલો સ્વાદિષ્ટ ડીપ-ફ્રાઈડ ફૂડ દેખાય, તે રાંધવાની સૌથી બિનઆરોગ્યપ્રદ રીત છે. આ એટલા માટે છે કારણ કે તળવા માટે વપરાતું વધારાનું તેલ તે આપણા હૃદય માટે જોખમી બનાવે છે. તળવાથી તેલ ઓક્સિડાઈઝ થાય છે અને ટ્રાન્સ ફેટ બને છે જે કોલેસ્ટ્રોલ અને બ્લડ પ્રેશર જેવા હૃદય રોગ તરફ દોરી જાય છે. તેની ઉપર, તળવાથી ખોરાકમાં સંતૃપ્ત ચરબી, સોડિયમ અને કોલેસ્ટ્રોલ ઉમેરાય છે જે આપણા શરીર માટે સૌથી ખતરનાક તત્વો છે. વધુમાં, ઊંચા તાપમાને તળવાથી ખોરાકના પોષક મૂલ્યનો નાશ થાય છે.
પ્લાસ્ટિકમાં માઇક્રોવેવિંગ
ગેસ અને બર્નરની ઝંઝટથી બચવા માટે આપણે ઘણીવાર આપણા ખોરાકને માઇક્રોવેવિંગ કરીએ છીએ. પરંતુ અહીં કેચ છે. પ્લાસ્ટિકના કન્ટેનરમાં માઇક્રોવેવિંગ ખતરનાક છે કારણ કે જ્યારે પ્લાસ્ટિક ગરમ થાય છે ત્યારે તે રસાયણો છોડવાનું શરૂ કરે છે. આમ, ગરમ કરવા માટે માઇક્રોવેવ-સલામત કન્ટેનરનો ઉપયોગ કરવાની ભલામણ કરવામાં આવે છે.
શાકભાજીને વધુ રાંધવા
અમારા ભોજનમાં સ્વાદ અને સ્વાદ ઉમેરવા માટે અમે શાકભાજીને વધારે રાંધીએ છીએ (તમારે એરફ્રાયર ખરીદવાનું કારણ) જે પોષક મૂલ્યનો નાશ કરે છે. શાકભાજી રાંધતી વખતે ચપળ અને કોમળ રચના માટે લક્ષ્ય રાખવાની ભલામણ કરવામાં આવે છે.
સ્ટીમ્ડ લીલા શાકભાજી
આપણે ઘણીવાર લીલા શાકભાજીને રાંધતા પહેલા બાફીએ છીએ જેનાથી પોષક તત્વોની ખોટ થાય છે. શાકભાજી ઉકાળતી વખતે તેમના પોષક તત્ત્વો પાણીમાં છોડે છે ત્યારે આપણને પૂરતું મળતું નથી. તેથી, સારી રીટેન્શન માટે તેને વરાળ અથવા તળવાની ભલામણ કરવામાં આવે છે.
વધારાના મીઠાનો ઉપયોગ
આપણે બધા જાણીએ છીએ કે મીઠું આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે સારું નથી. તે સોડિયમ અને ક્લોરિનનું મિશ્રણ છે અને વધુ માત્રામાં સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. આમ રસોઈ કરતી વખતે સાધારણ મીઠું ઉમેરવાની ભલામણ કરવામાં આવે છે