નાની એલચીનો સ્વાદ કોને ન ગમે?તેનો અનોખો સ્વાદ ખાવાનો સ્વાદ વધારે છે. તેનો ઉપયોગ સામાન્ય રીતે મીઠાઈ, પુલાવ, બિરયાની અને હલવામાં થાય છે. તેમાં પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, એન્ટીઓક્સીડેન્ટ મળી આવે છે. ચાલો જાણીએ કે ઈલાયચી ખાવાથી તમને શું ફાયદા થઈ શકે છે.
નાની એલચી ચાવવાના ફાયદા
1. પાચન
2. તાજા શ્વાસ
નાની એલચીનો ઉપયોગ કુદરતી માઉથ ફ્રેશનર તરીકે થાય છે. જો તમે તેને નિયમિત ચાવશો તો શ્વાસની દુર્ગંધ દૂર થશે અને તમારા મોઢામાં તાજગી અનુભવાશે.
3. રક્ત પરિભ્રમણ વધુ સારું રહેશે (સુધારેલ રક્ત પરિભ્રમણ)
નાની ઈલાયચી કુદરતી લોહીને પાતળા કરવાનું કામ કરે છે, જે નસોમાં રક્ત પરિભ્રમણને સુધારે છે. આ ખાવાથી લોહીના ગંઠાવાનું અટકે છે અને હાર્ટ એટેકનો ખતરો પણ ઓછો થાય છે.
4. શરીરને ડિટોક્સિફાય કરવામાં આવશે
જો આપણા શરીરમાં ટોક્સિન્સ જમા થવા લાગે તો તે ઘણી બીમારીઓનું જોખમ વધારી શકે છે. પરંતુ નાની એલચીના સેવનથી પેશાબનો પ્રવાહ વધશે અને શરીર ડિટોક્સિફાય થશે. તે કિડનીના કાર્યને સુધારવામાં મદદ કરશે જેના કારણે કિડની સંબંધિત રોગોનું જોખમ દૂર થશે.