Egg -ઈંડાને પ્રોટીનનો શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. નાસ્તા, લંચ અને ડિનરમાં ઈંડાનો સમાવેશ કરી શકાય છે. ઈંડાની સૌથી સારી વાત એ છે કે તમે તેનાથી ઓછા સમયમાં ઘણી ઝડપી રેસિપી (ઈંડાની રેસિપી) બનાવી શકો છો. કદાચ આ જ કારણ છે કે નાસ્તામાં ઈંડાને સૌથી વધુ પસંદ કરવામાં આવે છે. તમને જણાવી દઈએ કે માત્ર પ્રોટીન જ નહીં, ઈંડામાં કેલ્શિયમ, વિટામીન, મિનરલ્સ જેવા ઘણા ગુણો જોવા મળે છે, જે શરીરને ઘણા ફાયદા પહોંચાડવામાં મદદ કરી શકે છે. પરંતુ કેટલાક લોકો માટે ઈંડાનું સેવન નુકસાનકારક હોઈ શકે છે. જો તમે પણ કેટલીક સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓથી પરેશાન છો તો ભૂલથી પણ ઈંડાનું સેવન ન કરો.
આ સમસ્યાઓમાં ઈંડાનું સેવન ન કરો
1. પાચન-
જો તમે પાચન સંબંધી સમસ્યાઓથી પરેશાન છો તો ભૂલથી પણ ઈંડાનું સેવન ન કરો. કારણ કે ઈંડા ધીમે ધીમે પચી જાય છે અને તેનાથી તમારી પાચન સંબંધી સમસ્યાઓમાં વધારો થઈ શકે છે.
2. કોલેસ્ટ્રોલ-
જે લોકોને કોલેસ્ટ્રોલની સમસ્યા હોય તેમણે ઈંડાનું સેવન ટાળવું જોઈએ. ખાસ કરીને ઈંડાનો પીળો ભાગ. કારણ કે જો તમે તેનું સેવન કરો છો તો તે કોલેસ્ટ્રોલની સમસ્યાને વધુ વધારી શકે છે.
3. હાર્ટના દર્દીઓ
હાર્ટના દર્દીઓ ઘણી વસ્તુઓ ખાવાનું ટાળે છે. જો તમે હૃદયની સમસ્યાથી પરેશાન છો તો તમારે ઈંડાનું સેવન ટાળવું જોઈએ. કારણ કે આનાથી રક્ત પરિભ્રમણમાં અવરોધ ઉભો થઈ શકે છે.
4. ઝાડા-
જો તમને ડાયરિયાની સમસ્યા છે તો ભૂલથી પણ ઈંડાનું સેવન ન કરો. કારણ કે ઈંડાનો સ્વભાવ ગરમ હોય છે, જેનાથી પેટ ખરાબ થવાની સમસ્યામાં વધારો થઈ શકે છે.
(અસ્વીકરણ: સલાહ સહિતની આ સામગ્રી માત્ર સામાન્ય માહિતી પ્રદાન કરે છે. તે કોઈ પણ રીતે યોગ્ય તબીબી અભિપ્રાયનો વિકલ્પ નથી. વધુ માહિતી માટે હંમેશા નિષ્ણાત અથવા તમારા ડૉક્ટરની સલાહ લો.)