કયા રોગમાં કેળા ન ખાવા જોઈએ
1. હાઈ બ્લડ સુગર માં
જો તમને ડાયાબિટીસ છે તો કેળા ખાવાથી તમારું શુગર લેવલ વધી શકે છે. જ્યારે તમારી શુગર નિયંત્રણમાં ન હોય ત્યારે આ પરિસ્થિતિ વધુ જટિલ બની શકે છે. આવી સ્થિતિમાં કેળા ખાવાથી શુગર ઝડપથી વધે છે અને ડાયાબિટીસની સમસ્યા વધે છે. તેથી આ રોગમાં કેળા ખાવાનું ટાળો.
2. અસ્થમા અને બ્રોન્કાઇટિસમાં
અસ્થમા અને બ્રોન્કાઇટિસના કિસ્સામાં કેળા ખાવાથી નુકસાન થાય છે. આ સ્થિતિમાં કેળા તમારી એલર્જીને વધારી શકે છે અને પુનઃપ્રાપ્તિમાં વિલંબનું કારણ બની શકે છે. તેથી, જો તમને અસ્થમા અથવા બ્રોન્કાઇટિસ છે તો કેળા ખાવાનું ટાળો. ખાસ કરીને જ્યાં સુધી તમે સંપૂર્ણપણે સાજા ન થઈ જાઓ ત્યાં સુધી બિલકુલ ખાશો નહીં.
3. ઉધરસના કિસ્સામાં
ઉધરસની સ્થિતિમાં કેળા ખાવાથી આ સમસ્યા ઝડપથી વધી શકે છે. ખરેખર, કેળા લાળ વધારે છે અને તેના કારણે ભીડની સમસ્યા વધુ વધી શકે છે. આ સિવાય તેનાથી એલર્જી વધી શકે છે જેના કારણે તમને શ્વાસ લેવામાં તકલીફ પડી શકે છે. તેથી, ઉધરસની સ્થિતિમાં કેળા ખાવાનું ટાળો. એટલું જ નહીં, કેટલાક લોકોને સાંજે કેળા ખાધા પછી ઉધરસ પણ થઈ શકે છે.
4. આધાશીશી માં
કેળા હિસ્ટામાઈનને મુક્ત કરી શકે છે અને અમુક સંયોજનોને પ્રોત્સાહન આપી શકે છે જે માઈગ્રેનને ઉત્તેજિત કરી શકે છે. આ સિવાય કેળામાં એમિનો એસિડ ટાયરોસિન જોવા મળે છે જે શરીરમાં પહોંચ્યા પછી ટાયરામાઈનમાં પરિવર્તિત થઈ જાય છે. આવી સ્થિતિમાં, તે માઇગ્રેનને ઉત્તેજિત કરે છે જે તમને પરેશાન કરી શકે છે.
(આ લેખ સામાન્ય માહિતી માટે છે, કૃપા કરીને કોઈપણ ઉપાય અપનાવતા પહેલા ડૉક્ટરની સલાહ લો)