જ્યારે કોઈ શાકાહારી કોઈ ખાસ વાનગી શોધે છે, ત્યારે સૌથી પહેલા જે વસ્તુ મનમાં આવે છે તે પનીર અને પછી સોયા ચાપમાંથી બનેલી વાનગી છે. પનીરની વાનગીઓમાં સ્વાદમાં થોડો ફેરફાર લાવવા માટે સોયા ચાપની વિવિધ વેરાયટી પસંદ કરવામાં આવી રહી છે, પરંતુ એક વીડિયો જોયા પછી સોયા ચાપના પ્રેમીઓએ વિચારવું પડશે કે આ વાનગી ખાવી કે નહીં. આ વિડિયોમાં સોયા ચાપ બનાવવાની સંપૂર્ણ પ્રક્રિયા સમજાવવામાં આવી છે. આ પ્રક્રિયા જોઈને ખુશ થવાના બદલે યુઝર્સ નારાજગી વ્યક્ત કરી રહ્યા છે. જુઓ આ વીડિયો વાયરલ થઈ રહ્યો છે.
આ રીતે સોયા ચાપ બને છે
સોયા ચાપ બનાવવાનો આ દ્રશ્ય પાછળનો વિડિયો હમ્મ નિખિલ નામના ઇન્સ્ટાગ્રામ હેન્ડલ દ્વારા શેર કરવામાં આવ્યો છે, જેમાં સોયા ચાપ બનેલી કંપનીમાં આખી પ્રક્રિયા શૂટ કરવામાં આવી છે. આ વીડિયોમાં જોઈ શકાય છે કે સૌપ્રથમ સોયાબીનને પીસીને લોટ બનાવવામાં આવે છે. તે કણકને મશીનો દ્વારા ભેળવવામાં આવે છે, જેમાં ગ્લુટેન ધરાવતું લોટ પણ લોટ સાથે ભેળવવામાં આવે છે. કણક ભેળવ્યા પછી તેને કમાનનો આકાર આપવામાં આવે છે. તે પછી, ચપને પાણીમાં ઉકાળીને તૈયાર કરવામાં આવે છે, જેને ઠંડુ કરીને પેક કરવામાં આવે છે.
અહીં વિડિયો જુઓ
યુઝર્સે આવી પ્રતિક્રિયા આપી
સોયા ચાપના આ મેકિંગ વીડિયો પર યુઝર્સે નારાજગી વ્યક્ત કરી છે. યુઝર્સનું કહેવું છે કે આ વીડિયોમાં સ્વચ્છતા પર કોઈ ભાર મૂકવામાં આવ્યો નથી. એક યુઝરે લખ્યું કે જે કન્ટેનરમાં લોટ ભેળવવામાં આવી રહ્યો છે તેની સ્વચ્છતા પર કોઈ ધ્યાન આપવામાં આવ્યું નથી. એક યુઝરે લખ્યું કે, સોયાબીનને ઉકાળ્યા પછી પ્લાસ્ટિકની ટ્રેમાં બહાર કાઢવામાં આવે છે, તેનાથી કેન્સર પણ થઈ શકે છે. કેટલાક વપરાશકર્તાઓએ ગ્લુટેન ધરાવતા લોટ વિશે માહિતી માંગી છે, તે શું છે. પોતાની કોમેન્ટમાં FSSAI ને ટેગ કરતાં એક યુઝરે એમ પણ લખ્યું કે પ્રોસેસિંગ યુનિટ અસ્વચ્છ છે, કર્મચારીઓએ પણ શાવર કેપને બદલે વાળની જાળીથી માથું ઢાંક્યું છે.