વજન ઘટાડવાની રેસીપી લંચ કે ડિનરમાં ખાવાનો વિકલ્પ શોધી રહ્યા છીએ જે હેલ્ધી અને હળવા પણ હોય, તો તમે અહીં આપેલી રેસીપી ટ્રાય કરી શકો છો. જે બનાવવામાં સરળ છે, સાથે જ તેમાં રહેલા ઘટકો પણ પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. મતલબ કે માત્ર પેટ તો ભરેલું રહેશે, પરંતુ શરીર પણ સ્વસ્થ રહેશે.
હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ પર આપણે ઘણી વાર વાત કરી છે, પરંતુ જ્યારે લંચ કે ડિનરની વાત આવે છે ત્યારે આપણે ફક્ત એટલું જ સાંભળીએ છીએ કે ડિનર ખૂબ જ હળવું હોવું જોઈએ. પરંતુ વજન ઘટાડવાની પ્રક્રિયામાં આહાર અને વ્યાયામ બંનેની ભૂમિકા ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે અને કસરત કર્યા પછી વ્યક્તિને ખૂબ ભૂખ લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં, ઓછું ખાવાથી તમને ફરીથી ભૂખ લાગે છે અને પછી જ્યારે તમને કોઈ વિકલ્પ સમજાતો નથી, ત્યારે તમે ચિપ્સ, બિસ્કિટ અથવા તેના જેવા બિનઆરોગ્યપ્રદ નાસ્તો ખાઈને આ ભૂખને સંતોષવાનો પ્રયાસ કરો છો, જે યોગ્ય નથી.
તો આજે અમે તમારા માટે આવી જ રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ, જેને તમે લંચ કે ડિનરમાં સામેલ કરી શકો છો. જે ખાવાથી ભૂખ નહીં લાગે, જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. આ રેસીપીનું નામ છે પનીર સ્ટફ્ડ બેસન ચિલ્લા. આવો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત.
આ માટે તમારે જરૂર છે
ચણાનો લોટ, મીઠું, લાલ મરચું પાવડર, હિંગ, આદુ, ધાણાજીરું, ડુંગળી, જીરું પાવડર, પનીર, લીલા મરચાં, તેલ, શેઝવાન સોસ, ધાણા-ફૂદીનાની ચટણી
પદ્ધતિ
એક બાઉલમાં ચણાનો લોટ, મીઠું, લાલ મરચું, હિંગ , આદુ, ધાણાજીરું નાખીને સૂકવી લો. પછી તેમાં ધીમે-ધીમે પાણી ઉમેરો અને બેટર બનાવો. ધ્યાન રાખો કે આ સોલ્યુશન બહુ જાડું કે બહુ પાતળું ન હોવું જોઈએ.
હવે તવાને ગરમ કરવા માટે રાખો. તે ગરમ થાય એટલે તેમાં માખણ, ઘી કે તેલ નાખો.
સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને ફ્રાય કરો. આ સાથે ઝીણા સમારેલા લીલા મરચા, સમારેલા કેપ્સિકમ, ટામેટાં નાખીને નરમ થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
આ પછી તેમાં લાલ મરચું પાઉડર, જીરું પાવડર, મીઠું, પનીરને નાના ક્યુબ્સમાં કાપીને, કોથમીર ઉમેરો. સ્ટફિંગ સામગ્રી તૈયાર છે.
હવે નોન સ્ટિક તવાને ગરમ કરો. તેના પર ચણાનો લોટ નાખીને સારી રીતે ફેલાવો.
તેને બંને બાજુથી બેક કરો. સૌપ્રથમ તેના પર શેઝવાન સોસ અને લીલી ચટણી લગાવો અને પછી આ સ્ટફિંગ ઉમેરો. રોલ કરતી વખતે, ચીલાને થોડી વધુ શેકવી.
તૈયાર છે હેલ્ધી બેસન પનીર ચિલ્લા.