વરસાદની ઋતુમાં ઘણીવાર ચા સાથે મસાલેદાર ખાવાનું મન થાય છે. આવી સ્થિતિમાં આલૂ ટિક્કી એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ સાબિત થશે. તે બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે અને તે ખાવામાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે.
પદ્ધતિ:
આલૂ ટિક્કી બનાવવા માટે, એક મોટા બાઉલમાં છૂંદેલા બટાકા, બ્રેડનો ભૂકો, સમારેલી ડુંગળી, લીલા મરચાં, તાજા ધાણા, આદુ-લસણની પેસ્ટ, જીરું પાવડર, ધાણા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલો અને મીઠું નાખીને બરાબર મિક્સ કરો.
હવે આ મિશ્રણને સમાન કદના ભાગોમાં વહેંચો અને તેને ગોળ અથવા સપાટ પેટીસનો આકાર આપો.
આ પછી એક કડાઈમાં મધ્યમ આંચ પર ધીમી આંચ પર તળવા માટે તેલ ગરમ કરો.
હવે આલૂ ટિક્કીને પેનમાં મૂકો અને તેને દરેક બાજુથી લગભગ 3-4 મિનિટ સુધી પકાવો.
આ ટિક્કી ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી રાંધો.
એકવાર રાંધ્યા પછી, ટિક્કીને તપેલીમાંથી કાઢી નાખો અને વધારાનું તેલ શોષી લેવા માટે કાગળના ટુવાલવાળી પ્લેટ પર મૂકો.
હવે આલૂ ટિક્કીને ફુદીનાની ચટણી, આમલીની ચટણી અથવા કેચપ સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.
તમે આ આલૂ ટિક્કીઓને પ્લેટમાં મૂકીને તેની ઉપર દહીં, આમલીની ચટણી, ફુદીનાની ચટણી, સમારેલી ડુંગળી અને સેવ ઉમેરીને આલૂ ટિક્કી ચાટ પણ બનાવી શકો છો.