તમે તમારા ઘરે દૂધમાંથી સ્વદેશી ડેરી ઉત્પાદનો બનાવવાનું શરૂ કરી શકો છો. તે તમને ઓછા સમયમાં અને ઓછા રોકાણમાં વધુ નફો આપશે. ડેરી ઉત્પાદનોનો વ્યવસાય તમારા માટે આવકનો શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત બની શકે છે.
જો તમે તમારો પોતાનો બિઝનેસ શરૂ કરવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો આજે અમે તમને એક સરસ આઈડિયા આપી રહ્યા છીએ. આ એક એવો ધંધો છે જેમાં તમે લાખોની કમાણી કરશો. વાસ્તવમાં, અમે ડેરી ઉત્પાદનો બનાવવાના વ્યવસાય વિશે વાત કરી રહ્યા છીએ.
જો તમારી પાસે ગાય, ભેંસ કે કોઈ દૂધ આપતું પ્રાણી છે, તો તમે આ વ્યવસાય ઘરેથી શરૂ કરી શકો છો અને ઘણું કમાઈ શકો છો. તમે તમારા ઘરે દૂધમાંથી સ્વદેશી ડેરી ઉત્પાદનો બનાવવાનું શરૂ કરી શકો છો. તે તમને ઓછા સમયમાં અને ઓછા રોકાણમાં વધુ નફો આપશે. આજે આપણે દૂધમાંથી ઘરે જ તૈયાર કરી શકાય તેવા સરળ ઉત્પાદનો અને તેને બનાવવાની રીત વિશે વિગતવાર વાત કરીશું.
દેશી દહીં બનાવવાનો ધંધો
તમે તમારા ઘરે રાખેલા દૂધમાંથી દહીં બનાવી શકો છો. આ માટે સૌપ્રથમ એક વાસણમાં દૂધ લો અને તેને થોડું ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી ગરમ કરો. તે પછી તમારે તે ગરમ દૂધમાં થોડું દહીં નાખીને બરાબર મિક્ષ કરવાનું છે. આ પછી, આ વાસણને રાતભર ગરમ જગ્યાએ રાખવાની જરૂર છે. તમારું ઘરે બનાવેલું દેશી દહીં સવાર સુધીમાં તૈયાર થઈ જશે. પછી તમે તેને સરળતાથી વેચી શકો છો અને સારો નફો કમાઈ શકો છો.
દેશી પનીર થી કમાણી કરો
કહો કે તમે 1 લીટર દૂધમાંથી 150 થી 200 ગ્રામ પનીર બનાવી શકો છો. આ માટે પહેલા દૂધ ગરમ કરો, પછી તેમાં દહીં અથવા લીંબુ ઉમેરીને દૂધને દહીં કરો. જ્યારે દૂધમાં ચીઝ અને પાણી દેખાવા લાગે ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો અને સ્ટ્રેનરની મદદથી ચીઝ અને પાણીને અલગ કરી લો. પછી પનીરને નેપકીનમાં મૂકીને બરાબર દબાવો જેથી વધારાનું બધું પાણી નીકળી જાય. પછી પનીરને એક બાઉલમાં કાઢીને ફ્રીજમાં સ્ટોર કરો. તમે આ પનીરને માર્કેટમાં વેચીને સારી કમાણી કરી શકો છો.
દેશી લસ્સી થી ખૂબ કમાણી
દેશી લસ્સી બનાવવા માટે દહીંનો ઉપયોગ કરો. આ માટે લાંબા સમય સુધી દહીંને સારી રીતે મિક્સ કરો. તમે તેનું ક્રીમી ટેક્સચર મેળવવા માટે બ્લેન્ડરનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો, જે સ્મૂધ અને ક્રીમી લસ્સી બનાવશે. આ પછી, ગ્રાહકના સ્વાદ અનુસાર, તમે તેમને મીઠી અથવા ખારી લસ્સી પી શકો છો. ઉનાળાની આ ઋતુમાં લોકો તેને ખૂબ પસંદ કરે છે અને તેની માંગ પણ ઘણી છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે લસ્સી વેચીને પણ સુંદર કમાણી કરી શકો છો.
ઘરે જ તૈયાર કરો દેશી ઘી
દેશી ઘી બનાવવા માટે દૂધની મલાઈ એટલે કે સફેદ માખણને થોડા દિવસો માટે સ્ટોર કરો. પછી એક એલ્યુમિનિયમ પેનમાં બટર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. પછી તેને હલાવતા અને કિનારીઓને સ્ક્રૅપ કરતી વખતે 20 મિનિટ સુધી ધીમા તાપે પકાવો. જ્યારે પ્રવાહી દેખાવા લાગે, ત્યારે તેને એર ટાઇટ કન્ટેનરમાં મૂકો અને તેને સ્ટોર કરો. આ પછી તમારું ઘરે બનાવેલું દેશી ઘી તૈયાર છે. દેશી શુદ્ધ ઘીની બજારમાં જોરદાર માંગ છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે તેને વેચીને બમ્પર કમાણી કરી શકો છો.