ગાર્લિક બ્રેડ આજે આપણા બધાનો પ્રિય નાસ્તો છે. ઘણીવાર લોકો તેને બહારથી મંગાવવાનું પસંદ કરે છે. પરંતુ અમે તમારા માટે લાવ્યા છીએ ગાર્લિક બ્રેડ બનાવવાની અદ્ભુત રેસિપી, જેને બનાવવા માટે ઓવનની પણ જરૂર નથી.
ગાર્લિક બ્રેડ માટેના ઘટકો
1 કપ લોટ
1 ચમચી ખાંડ
1 ટીસ્પૂન યીસ્ટ
સ્વાદઅનુસાર મીઠું
2 ચમચી ઓરેગાનો
1 ટીસ્પૂન લસણ પાવડર
2 ચમચી ચિલી ફ્લેક્સ
2 ચમચી માખણ
1/2 કપ ચીઝ, છીણેલું
1/2 કપ બાફેલી મકાઈ
2 ચમચી તેલ
ઓવન વગર ગાર્લિક બ્રેડ કેવી રીતે બનાવવી:
સૌપ્રથમ પોણો કપ હૂંફાળા પાણીમાં ખાંડ ઓગાળો, તેમાં યીસ્ટ ઉમેરો અને મિક્સ કરો અને થોડી વાર માટે બાજુ પર રાખો.હવે એક મોટા બાઉલમાં તમામ મેદાનો લોટ લો, તેમાં મીઠું, લસણ પાવડર અને ઓરેગાનો ઉમેરો અને તેને મિક્સ કરો.આ સમય સુધીમાં યીસ્ટ ફૂલવા માટે તૈયાર થઈ જશે, તેને બધા મેદાના લોટ સાથે મિક્સ કરો અને નરમ લોટ બાંધા. તેના પર થોડું તેલ રેડો અને તેને ફરીથી ભેળવીને બાજુ પર રાખો.
15 મિનિટ પછી લોટ ફૂલી જશે, તમારા હાથને તેલથી ગ્રીસ કરો અને તેને ફરીથી લોટ બાંધો.મેદામાંથી ગોળ-ગોળ લોયા બનાવો અને સૂકો લોટ છાંટીને તેને ગોળ આકારમાં ફેરવો. એક બાજુ ચીઝ અને બાફેલી મકાઈ ઉમેરો.કિનારી પર તેલ લગાવો અને તેની બીજી બાજુ ફોલ્ડ કરો. બ્રશની મદદથી તેના પર ઘણું બટર લગાવો.તેના પર ઓરેગાનો, ચીલી ફ્લેક્સ અને લસણનો પાઉડર છાંટીને હળવા કટ કરો.ગેસ ચાલુ કરો અને તેના પર તવા રાખો
કડાઈમાં મીઠું નાખીને ગરમ કરો, એક બાઉલ રાખો અથવા તેની વચ્ચે રાખો.તૈયાર કરેલી ગાર્લિક બ્રેડને બેકિંગ ટ્રે પર મૂકો અને તેને બેક કરવા માટે પેનમાં મૂકો.બેકિંગ ટ્રેને પેનમાં મૂક્યા પછી, તેના પર ઢાંકણ મૂકો અને તેને 15 મિનિટ માટે શેકવા દો. આ પછી બેકિંગ ટ્રેમાંથી કાઢીને કટકા કરીને સર્વ કરો.