ખોટી રીતે જાંબુ ખાવ સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે, વધુ પડત જાંબુ ખાવાથી પેટમાં દુખાવો, ઉલ્ટી અને પેટ ખરાબ થાય છે. વધુ પડતા જાંબુ ખાવાથી ફેફસા પર ખરાબ અસર પડે છે: જાંબુ અનેક ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર છે. તેમાં આયર્ન અને વિટામિન B ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.તેના પાનનો ઉપયોગ ડાયાબિટીસમાં થાય છે, પરંતુ વધુ પડતું કે ખોટી રીતે ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે. કેટલું નુકસાનકારક હોઈ શકે છે, જાણો અમિત સેન પાસેથી ડૉ. કાતરી જાંબુ આરોગ્ય માટે દુશ્મન છે, મીઠું નહીં: વરસાદની મોસમમાં, લોકો હંમેશા દુકાન પર પાકેલા જાંબુને મીઠાઈ તરીકે ખરીદે છે.
તે સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે. તિરાડ જાંબલી પર મચ્છર બેસે છે. જેના કારણે જાંબુમાં બેક્ટેરિયા વધે છે. તેને ખાવાથી પેટમાં દુખાવો, ઉલ્ટી અને ઝાડા થાય છે. જાંબુ ખાવાથી ફેફસામાં સોજો આવે છે: વધુ પડતા જામ ખાવાથી ફેફસા પર ખરાબ અસર પડે છે. તે એમ્ફિસીમા નામની બીમારીનું કારણ બની શકે છે. તેનાથી શ્વાસ લેવામાં તકલીફ થાય છે અને ફેફસામાં હવાની કોથળી બગડે છે. જાતીય ઈચ્છા વધે છે: પુરૂષોમાં જો ઈરેક્ટાઈલ ડિસફંક્શનને કારણે સંભોગ તરફનો ઝુકાવ ઓછો થતો હોય અથવા સ્રાવ જલ્દી જતો રહે તો જાંબુ કે તેના પલ્પ પીસીમાંથી બનાવેલ પાવડરનું સેવન કરવાથી સ્ટેમિના વધે છે અને આ સમસ્યા દૂર થઈ જાય છે.
આ તેમાં હાજર વજીકરણ મિલકતને કારણે છે. કેવી રીતે સેવન કરવું: પુરૂષની સમસ્યા દૂર કરવા માટે જાંબુના તળિયે પીસીમાંથી બનાવેલ પાવડર 2 થી 3 ચમચી છાંટવો. લંચ કે ડિનર પછી તેને મધ સાથે લેવાથી સેક્સ્યુઅલ પરફોર્મન્સમાં સુધારો થાય છે. જો તમારી બ્લડ સુગર ઓછી હોય તો ખાશો નહીં: રાત્રે જાંબુ કે તેની છાલનું વધુ પડતું સેવન કરવાથી બ્લડ સુગરનું પ્રમાણ ઘટી શકે છે. તે થાક, હૃદયના ધબકારા વધવા, અચાનક પરસેવો અને ધ્રુજારીનું કારણ બને છે. તેનાથી માથાનો દુખાવો અને ચક્કર પણ આવી શકે છે.