ઈન્દોરી કોપરા આલૂ પેટીસ તેના સ્વાદને કારણે ઘણા લોકોની પહેલી પસંદ બની ગઈ છે. દેશનું સૌથી સ્વચ્છ કહેવાતું ઈન્દોર શહેર તેના ખાવા-પીવાના કારણે પણ દેશ અને દુનિયામાં એક અલગ ઓળખ બનાવી રાખે છે. ઈન્દોરી પોહાનો સ્વાદ દુનિયાભરમાં પ્રખ્યાત થઈ ગયો છે. ઘણા લોકો સ્વાદિષ્ટ ભોજનનો આનંદ માણવાના હેતુથી જ આ શહેરમાં જાય છે. અહીં મળતા ખોપરા આલુ પેટીસ સ્વાદથી ભરપૂર હોવાની સાથે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ સારી માનવામાં આવે છે. તે ખાસ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.
કોપરા આલુ પેટીસ બનાવવા માટે નારિયેળ અને બટેટા ઉપરાંત ડ્રાય ફ્રૂટ્સનો પણ ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. બાળકો તેમજ પુખ્ત વયના લોકો આ ફૂડ ડીશને ખૂબ પસંદ કરે છે. દિવસ દરમિયાન ખાવા માટે આ એક ઉત્તમ નાસ્તો છે.
કોપરા આલુ પેટીસને ઇન્દોરી સ્વાદથી ભરપૂર બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ બટાકાને બાફી લો અને તેની છાલ કાઢીને એક વાસણમાં સારી રીતે મેશ કરો. હવે તેમાં કોર્નફ્લોર અને થોડું મીઠું નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે એક મિક્સિંગ બાઉલમાં છીણેલું નારિયેળ, કાજુના ટુકડા, કિસમિસ, બારીક સમારેલા લીલા મરચા, બારીક સમારેલી કોથમીર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. પેટીસ સ્ટફિંગ તૈયાર છે.
હવે છૂંદેલા બટાકામાંથી એક નાનો ભાગ લો અને તેને પુરીના આકારમાં રોલ કરો. હવે નાળિયેરનું મિશ્રણ મધ્યમાં મૂકો અને તેને ચારે બાજુથી બંધ કરીને ગોળ આકાર આપો. આ પછી, આ બોલને બ્રેડના પાવડરમાં નાંખો અને તેને સારી રીતે કોટ કરો અને તેને પ્લેટમાં રાખો. એ જ રીતે બધા બટાકામાંથી પેટીસ બોલ્સ તૈયાર કરો.
હવે એક કડાઈ લો અને તેમાં તેલ નાખો અને તેને હાઈ ફ્લેમ પર ગરમ કરવા રાખો. તેલ ઉકળવા લાગે એટલે તેમાં પેટીસ નાખીને તળી લો. પેટીસને 2-3 મિનિટ ફેરવીને ફ્રાય કરો જેથી તે સારી રીતે ગોલ્ડન ફ્રાય થઈ શકે. તે પછી તેમને બહાર કાઢો. એ જ રીતે બધી પેટીસને તળી લો. તમારી સ્વાદિષ્ટ કોપરા આલુ પેટીસ તૈયાર છે. તેમને આમલીની ચટણી સાથે સર્વ કરો.
કોપરા આલુ પેટીસ બનાવવા માટેની સામગ્રી
બાફેલા બટાકા – 4
નાળિયેર છીણેલું – 1 કપ
ખાંડ – 1 ચમચી
બ્રેડ પાવડર – 1 કપ
કાજુ – 1 ચમચી
કિસમિસ – 1 ચમચી
મકાઈનો લોટ – 1 ચમચી
લીલા મરચા સમારેલા – 2
લીલા ધાણા સમારેલી – 2 ચમચી
આમલીની ચટણી – 1/2 કપ
તેલ – તળવા માટે
મીઠું – સ્વાદ મુજબ