આ 7મી જુલાઈના રોજ મનમાં લાલચ રાખો અને કેલિફોર્નિયા વોલનટ્સ સાથે વર્લ્ડ ચોકલેટ ડેની ઉજવણી કરો. તમારા ડેઝર્ટમાં આ ક્રંચી અને ન્યુટ્રિશન પાવરહાઉસનો ઉમેરો કરો, અને તમારી જાતને અખરોટના આનંદમાં ડુબાડી દો, આના જેવું પહેલા ક્યારેય થયું નહીં!
સામગ્રીઓ
- 1 કપ કેલિફોર્નિયા અખરોટ
- 1 કપ પીસેલી ખજૂર
- 6 ચમચી કોકો પાઉડર
- ચપટી મીઠું
- ¼ કપ શેકેલા કેલિફોર્નિયા અખરોટના ટુકડા
વાનગી બનાવવાની રીત
1. ખજૂરને નાના ટુકડાઓમાં કાપી નાંખો જેથી તેને ગ્રાઇન્ડ કરવું સરળ બને. વૈકલ્પિક રીતે, જો તે વધારે પડતી કડક હોય તો તમે તેને ઉકળતા પાણીમાં પલાળી દો.
2. મિક્સર ગ્રાઇન્ડરમાં એક કપ કેલિફોર્નિયા વોલનટ્સ, કોકો પાવડર અને એક ચપટી મીઠું નાખો અને બરાબર એક જેવો પાવડર ન થાય ત્યાં સુધી તેને ગ્રાઇન્ડ કરો.
3. ખજૂર ઉમેરો અને બધું ભેગા કરવા માટે સારી રીતે મિક્સ કરવા માટે તેને ગ્રાઇન્ડ કરો. જો મિશ્રણ પીસવામાં મુશ્કેલી પડી રહી હોય તો તેમાં ગરમ પાણી ઉમેરો.
4. આ કડક લોટને મિક્સિંગ બાઉલમાંસ્થાનાંતરિત કરો અને તેમાં શેકેલા કેલિફોર્નિયા અખરોટના ટુકડાઓ ઉમેરો.
5. આ મિશ્રણને પર્ચમેન્ટ પેપર અથવા પ્લેટ પર નાંખો અને તેને મોટા કદમાં ફેલાવો. ટુકડાઓ કાપીને તેને થોડાંક કેલિફોર્નિયા અખરોટથી ગાર્નિશ કરો. તમે કોપરાની છીણ અને કોકો પાઉડર વડે કડક વેગન ચોકલેટ પણ બનાવી શકો છો અને તેનાથી તમારા બ્રાઉની પર ટોપ બનાવી શકો છો.
6. બ્રાઉનીને ફ્રિજમાં ઠંડી કરો અને સર્વ કરો.