ઉનાળાની ઋતુમાં લગભગ દરેકના જ ખોરાકમાં કેરી સામાન્ય બને છે. કેરીને એમ જ ફળોના રાજા નથી કહેવાતી. આ ફળ તંદુરસ્તી માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. તેનાથી ઘણી જીવનશૈલી સંબંધિત રોગોની સારવાર શક્ય છે. જાણો, રોજ કેરી ખાવાના ફાયદા.
કેરીમાં વિપુલ પ્રમાણમાં વિટામિન A હોય છે. ઉનાળાની ઋતુમાં તેના સેવનથી તમે આંખને તંદુરસ્ત કરી શકો છો.કેરીમાં ઘણા પ્રકારનાં એન્ટીઑકિસડન્ટ્સ હોય છે જે કેન્સરથી બચવા માટે મદદ કરે છે. કેરી મોસમી ફળ છે પરંતુ પ્રિઝર્વ કરીને પાખી પણ શકો છો અને ખાઈ પણ શકો છો.
આખો દિવસ કામ કર્યા પછી બપોરે થાક લાગે તો, કેરીનું સેવન પાવર સેવનની જેમ થઈ શકે છે.કેરીમાં વિપુલ પ્રમાણમાં વિટામિન C હોય છે, એટલે કે તે ચામડીના સ્વાસ્થ્ય માટે પણ સારું છે.
વિટામિન C અને ફાઇબર આ ફળમાં ભરપૂર માત્રામાં હોવાના કારણે પેટની સમસ્યાઓ પણ દૂર કરી શકાય છે.સામાન્ય રીતે કેરીમાં પહેલા ફાયબર અને કેલરીના સેવનથી ભૂખ ઓછી લાગે છે અને તેનાથી અમુક હદ સુધી વજન વધવાની સમસ્યાને નિયંત્રિત કરી શકો છો.
આ ફળમાંથી મળતું તત્વ મેમરી વધારવામાં મદદરૂપ થાય છે. સગર્ભા સ્ત્રીઓ પણ ડોક્ટર આ ફળ ખાવાની સલાહ આપે છે.કેરી ઘણાં ગુણોથી ભરપૂર છે પરંતુ વધુ પડતું સેવન યોગ્ય નથી. તેમાં શુગર અને કેલરીની માત્રા વધુ હોવાથી રોજ નિશ્ચિત માત્રામાં જ કેરી આરોગવી જોઈએ.