ભારતમાં, ચટણી ઘણીવાર ભોજન સાથે પીરસવામાં આવે છે. જો તમે પણ અલગ-અલગ પ્રકારની ચટણી ખાવાનું પસંદ કરો છો, તો તમારે ચોક્કસપણે આમળા અને લસણની ચટણી બનાવવાનો પ્રયાસ કરવો જોઈએ. આ મસાલેદાર ચટણી ખાવાથી તમારી બધી સ્વાદની કળીઓ તો ખુલશે જ પરંતુ શિયાળાની ઋતુમાં તમારા સ્વાસ્થ્ય પર ઘણી સકારાત્મક અસરો પણ પડશે.
પહેલું પગલું- આ ચટણી બનાવવા માટે તમારે આમળા, લસણ, કાળા મરી, હિંગ, જીરું, લીલા ધાણા અને મીઠું ની જરૂર પડશે. સૌથી પહેલા આ બધી વસ્તુઓ કાઢી લો.
બીજું પગલું- આમળાને ધોઈને સારી રીતે સૂકવી લો. હવે આમળાને કાપીને અંદરથી દાણા કાઢી લો.
ત્રીજું પગલું- આ પછી લસણની 6 લવિંગને છોલી લો. હવે મિક્સરમાં આમળા અને લસણ નાખો.
ચોથું પગલું- આમળા અને લસણની સાથે મિક્સરમાં કાળા મરી, હિંગ, જીરું, સમારેલી કોથમીર ઉમેરો. આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે પીસી લો.
પાંચમું પગલું- આ પેસ્ટમાં ટેમ્પરિંગ ઉમેરવા માટે પેનમાં તેલ મૂકીને ગરમ કરો. ગરમ તેલમાં લાલ મરચું અને જીરું ઉમેરો અને તેને સાંતળો.
હવે તમારી આમળા અને લસણની ચટણી સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે. બાળકોથી લઈને મોટાઓ સુધી દરેકને આ ચટણીનો મસાલેદાર સ્વાદ ગમશે. જો તમે યોગ્ય માત્રામાં આમળા અને લસણની ચટણીનું સેવન કરો છો, તો તમે શિયાળાની ઋતુમાં તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવી શકો છો. તમારી જાણકારી માટે તમને જણાવી દઈએ કે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે આમળા અને લસણની ચટણી પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. મર્યાદામાં આ ચટણીનું સેવન કરીને, તમે તમારા આંતરડાના સ્વાસ્થ્યને પણ સુધારી શકો છો. જો કે, આ લેખ સામાન્ય માહિતી માટે છે, કૃપા કરીને કોઈપણ ઉપાય અપનાવતા પહેલા ડૉક્ટરની સલાહ લો.