ખાડીના પાનનો ઉપયોગ ખોરાકમાં ઘણો થાય છે. પરંતુ, શું તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે ખોરાકમાં શું સમાવવામાં આવે છે. તો, ચાલો તમને જણાવી દઈએ કે તેમાં એવા ઉત્સેચકો હોય છે જે જઠરાંત્રિય તંત્રને મજબૂત બનાવે છે અને ખોરાકને પચાવવામાં મદદ કરે છે અને પેટનું ફૂલવું, કબજિયાત અને ઝાડા જેવી સમસ્યાઓને અટકાવે છે. આ ઉપરાંત, તે ઇરિટેબલ બોવેલ સિન્ડ્રોમથી રાહત આપવામાં ફાયદાકારક છે. પરંતુ આજે અમે તમને તમાલપત્રનું પાણી પીવાના ફાયદા જણાવીશું જે શરીરની ઘણી સમસ્યાઓમાં ઉપયોગી થઈ શકે છે. ઉપરાંત, આપણે તેને બનાવવાની પદ્ધતિ પણ જાણીશું.
તે ફેટી લીવરમાં ફાયદાકારક છે:
ફેટી લીવરની સમસ્યામાં તમાલપત્રનો ઉપયોગ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે મૂત્રવર્ધક પદાર્થ તરીકે કાર્ય કરી શકે છે અને યકૃતના સ્વાસ્થ્યમાં સુધારો કરી શકે છે. જ્યારે તમે તેનું પાણી પીઓ છો, ત્યારે તે પેશાબને ઉત્તેજિત કરે છે અને લીવર ડિટોક્સ કરવામાં મદદરૂપ થાય છે.
તમાલપત્ર પાણી પીવાના અન્ય ફાયદાઓ આ છે:
- છાતીમાં ભીડ ઓછી કરે છે: તમાલપત્ર એન્ટીબેક્ટેરિયલ, એન્ટિવાયરલ અને બળતરા વિરોધી ગુણધર્મોથી ભરપૂર છે જે શ્વસન ચેપ અને રોગોને રોકવામાં મદદ કરે છે. ઉપરાંત, તે પીવાથી છાતીમાં ગરમી ઉત્પન્ન થાય છે. આ કફને ઢીલો કરી શકે છે અને તેને શ્વસન માર્ગમાંથી બહાર કાઢવામાં મદદ કરી શકે છે.
- હૃદય માટે ફાયદાકારક: તમાલપત્રનું પાણી હૃદયની રુધિરકેશિકાઓની દિવાલોને મજબૂત બનાવે છે, જ્યારે LDL અથવા ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ રીતે તે હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે.
- ડાયાબિટીસમાં ફાયદાકારક: તમાલપત્રનું પાણી પીવાથી ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ મળી શકે છે. તે શરીરમાં ઇન્સ્યુલિન વધારીને ખાંડના વધારાને રોકવામાં મદદ કરી શકે છે. આ ઉપરાંત, તમાલપત્રમાં જોવા મળતા ફાયટોકેમિકલ્સ ઇન્સ્યુલિન રીસેપ્ટર કાર્યમાં સુધારો કરીને ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવામાં મદદરૂપ થાય છે.
ખાડી પર્ણ પાણી કેવી રીતે બનાવવું?
તમાલપત્રનું પાણી બનાવવા માટે, 2 કપ પાણીમાં 5 તમાલપત્ર ઉમેરો અને તેને ઉકાળો. પાણીને લગભગ ૧ કપ જેટલું ઉકળવા દો. પછી ઉપર થોડું મીઠું નાખીને તેનું સેવન કરો.