ભારતમાં, લોકો ઘણીવાર ખોરાક સાથે વિવિધ પ્રકારની ચટણી ખાવાનું પસંદ કરે છે. જો તમે પણ લીલા ધાણા અને ફુદીનાની ચટણી ખાવાથી કંટાળી ગયા હોવ તો તમારે લીલા મરચા અને લસણની આ મસાલેદાર ચટણી ચોક્કસ ટ્રાય કરવી જોઈએ. સૌથી સારી વાત એ છે કે આ ચટણીને એક મહિના સુધી સરળતાથી સ્ટોર કરી શકાય છે, એટલે કે આ મસાલેદાર ચટણી આખા મહિના દરમિયાન બગડે નહીં.
સ્ટેપ 1- લીલા મરચા અને લસણની ચટણી બનાવવાના એક દિવસ પહેલા લીલા ધાણા અને લસણના પાનને ધોઈને સારી રીતે સૂકવી લો.
સ્ટેપ 2- હવે મિક્સરમાં 5 લીલાં મરચાં, 3 લાલ મરચાં અને 4 ગોળ લાલ મરચાંની સાથે લસણની 20 લવિંગ ઉમેરો.
સ્ટેપ 3- મિક્સરમાં સૂકા કોથમીર અને લસણના પાન ઉમેરો. છેલ્લે એક ચતુર્થાંશ કપ વિનેગર અને મીઠું ઉમેરો.
સ્ટેપ 4- હવે આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે પીસી લો. આ પછી આ ચટણીને કાચના સૂકા પાત્રમાં કાઢી લો.
સ્ટેપ 5- પેનમાં બે ચમચી સરસવનું તેલ નાખીને ગરમ કરો. હવે આ ગરમ તેલમાં અડધી ચમચી જીરું, અડધી ચમચી નીગેલા બીજ અને હિંગ ઉમેરો.
સ્ટેપ 6- આ પછી ચટણી પર ટેમ્પરિંગ રેડો. તમારી લીલા મરચા અને લસણની ચટણી સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.
તમારે આ મસાલેદાર ચટણીને કેવી રીતે સ્ટોર કરવી તે પણ જાણવું જોઈએ. ધુમાડા સાથે એર ટાઇટ જારને ગરમ કરો. હવે આ ડબ્બામાં લીલા મરચા અને લસણની ચટણી ભરી દો. આ રીતે ચટણીનો સંગ્રહ કરવાથી ન તો ચટણીની દુર્ગંધ આવે છે અને ન તો તે ઝડપથી બગડે છે. બાળકોથી લઈને મોટાઓ સુધી દરેકને આ ચટણીનો સ્વાદ ગમશે.