ડિસેમ્બર મહિનો એટલે નાતાલનો મહિનો. ક્રિસમસ દરમિયાન લોકો સજાવટની સાથે વિવિધ પ્રકારની વાનગીઓ પણ બનાવે છે. પ્લમ કેક વિના નાતાલનો તહેવાર અધૂરો માનવામાં આવે છે. ડ્રાયફ્રૂટ્સથી ભરેલી આ કેક ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. ખાસ કરીને બાળકોને તે ખૂબ ગમે છે. તો જો તમને પણ પ્લમ કેક ગમતી હોય તો જાણો આ રેસિપી કેવી રીતે બનાવવી.
પ્લમ કેક માટેની સામગ્રી:
ડ્રાય ફ્રૂટ્સ, ટૂટી ફ્રુટી – એક નાની વાટકી, પાઉડર ખાંડ – અડધો કપ, દૂધ – 1 કપ, શુદ્ધ તેલ – 6 ચમચી, વેનીલા એસેન્સ – એક ચમચી, જાયફળ પાવડર – એક ચમચી, તજ પાવડર – અડધી ચમચી, સૂકા આદુ પાવડર – બે ચમચી. ચપટી, કોકો પાવડર – એક ચમચી, બેકિંગ પાવડર – અડધી ચમચી, ખાવાનો સોડા – એક ચોથો ચમચી, સફેદ સરકો – બે ચમચી, ખાંડ – અડધી વાટકી, ગરમ પાણી – એક વાટકી, નારંગી. રસ – છ ચમચી
આ રીતે પ્લમ કેક બનાવો:
સ્ટેપ 1: સૌથી પહેલા એક મોટા કાચના વાસણમાં સંતરાનો રસ નાંખો અને તેમાં કિસમિસ, બદામના ટુકડા, કાજુના ટુકડા, અખરોટના ટુકડા, તુટી ફ્રુટી, ખજૂરના ટુકડા નાખીને બરાબર મિક્સ કરો અને અડધા કલાક માટે રહેવા દો. હવે એક કડાઈમાં ખાંડ નાખી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. જ્યારે ખાંડ ઓગળી જાય, ત્યારે આગ બંધ કરો, તેમાં ગરમ પાણી ઉમેરો અને તેને સારી રીતે હટાવી લો. તમારી કારામેલ સીરપ જે પ્લમ કેક માટે જરૂરી છે તે તૈયાર છે.
સ્ટેપ 2: હવે એક બાઉલમાં દૂધ, વેનીલા એસેન્સ અને રિફાઈન્ડ તેલ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ત્યાર બાદ તેમાં જાયફળ પાવડર, તજ પાવડર, સૂકા આદુ પાવડર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે લોટ, બેકિંગ સોડા, કોકો પાઉડરને ચાળણી દ્વારા ગાળી લો અને આ મિશ્રણમાં દૂધ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે, કારમેલ સિરપ અને નારંગીના રસમાં પલાળેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ઉમેરો. બ્લેન્ડરની મદદથી તમામ મિશ્રણને મિક્સ કરો. પ્લમ કેક બેટર તૈયાર છે. હવે કૂકરમાં બે કપ મીઠું નાંખો, તેના પર કેક અથવા ઇડલી સ્ટેન્ડ મૂકો અને તેને ગરમ થવા દો. કૂકરના ઢાંકણમાંથી રબર દૂર કરો અને કૂકરની સીટી પણ કાઢી લો.
સ્ટેપ 3: કેકના બેટરમાં બે ચમચી સફેદ વિનેગર ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. કેક બનાવવા માટે ટીનની નીચે તેલ અને બટર પેપર લગાવો. તેમાં કેકનું બેટર નાખો અને તેને ચુસ્તપણે બંધ કરો. બેટરને કાજુ અને કિસમિસથી ગાર્નિશ કરો. કૂકર ગરમ થાય એટલે કેકના ટીનને કૂકરમાં મૂકેલા સ્ટેન્ડ પર મૂકો. કૂકર પર ઢાંકણ મૂકો. કેકને પ્રથમ પંદર મિનિટ મધ્યમ આંચ પર અને પછીની 50 મિનિટ ધીમી આંચ પર થવા દો. ટૂથ પીક વડે કેકમાં કાણું કરીને કેક કરવામાં આવી છે કે કેમ તે તપાસો. તમારી કેક તૈયાર છે, તેને કૂકરમાંથી બહાર કાઢો, તેને હળવા કપડાથી ઢાંકી દો અને તે ઠંડુ થાય ત્યાં સુધી રાહ જુઓ.