ઠેચા એ મહારાષ્ટ્રની લોકપ્રિય ચટણી છે, પરંતુ શું તમે ક્યારેય પનીર થેચા રેસીપી ખાધી છે? આ રેસિપી બોલિવૂડ એક્ટ્રેસ મલાઈકા અરોરાએ શોધી છે. પનીર થેચા, પરંપરાગત મહારાષ્ટ્રીયન ભોજનથી પ્રેરિત. મલાઈકા અરોરાને આ રેસીપી ખૂબ જ પસંદ છે. તેનો મસાલેદાર સ્વાદ તમને ચોક્કસ ગમશે. તમે થેચાનું સેવન સ્ટાર્ટર, ભાકરી, ભાત સાથે પણ કરી શકો છો. આ અદ્ભુત સ્ટાર્ટર બનાવવા માટે બહુ ઓછા ઘટકોની જરૂર પડે છે. તો, જો તમને પણ પનીર થેચા ખાવાનું પસંદ હોય તો એકવાર આ રેસીપી અજમાવો. ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત?
પનીર થેચા બનાવવા માટેની સામગ્રી:
2 ચમચી મગફળીનું તેલ, 8-10 તાજા લીલા મરચાં – અડધો કાપો, 6-8 લવિંગ લસણ, 3 ચમચી મગફળી, ½ ટીસ્પૂન ધાણાજીરું, ½ ટીસ્પૂન જીરું, મુઠ્ઠીભર ધાણાજીરું, સ્વાદ મુજબ મીઠું
પનીર થેચા કેવી રીતે બનાવશો?
- સ્ટેપ 1: સૌથી પહેલા ચીઝના નાના ટુકડા કરી લો અને તેને બાઉલમાં રાખો. હવે તે પછી એક પેનમાં લીલા મરચાં અને લસણ નાખીને એક મિનિટ માટે ધીમા તાપે શેકી લો, હવે તેમાં મગફળી, જીરું નાખીને સારી રીતે ફ્રાય કરો, જ્યાં સુધી સુગંધ આવે. ત્યાર બાદ તેમાં લીલા ધાણા, મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરી લો અને ગેસ બંધ કરી દો.
- સ્ટેપ 2: હવે આ ઘટકોને ફૂડ પ્રોસેસરમાં બરછટ પીસી લો અથવા સારી રીતે ભેળવી દો. હવે આ પેસ્ટને ચીઝના તમામ ટુકડાઓ પર સારી રીતે લગાવો.
- સ્ટેપ 3: હવે ગેસ ચાલુ કરો અને તેના પર એક તવા મૂકો અને તેને તેલથી સારી રીતે ગ્રીસ કરો. હવે તેના પર પનીરના ટુકડા નાખી બંને બાજુથી સારી રીતે તળી લો. બંને બાજુ સોનેરી થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. તળેલા પનીરને પ્લેટમાં કાઢીને તેના પર લીંબુનો રસ નાખી ગરમાગરમ ખાઓ.