શિયાળામાં શક્કરિયા ખાવી ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. શક્કરિયા ખાવાથી તમે સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત ઘણી સમસ્યાઓથી છુટકારો મેળવી શકો છો. મોટાભાગના લોકો શક્કરીયાની ચાટ ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. પરંતુ ઘરે શક્કરિયા બનાવવી લોકો માટે ખૂબ જ પડકારજનક બની જાય છે. જ્યારે પણ શક્કરિયાને કુકરમાં રાંધવામાં આવે છે, તો ક્યારેક તે ખૂબ જ પાકી જાય છે અને ક્યારેક તે કાચી રહી જાય છે. જો તમે શક્કરિયા બનાવવાની આ ટ્રિકને ફોલો કરો છો, તો તમે સરળતાથી શક્કરિયા જેવું માર્કેટ બનાવી શકો છો.
આ પદ્ધતિ અપનાવો
જો તમારા ઘરમાં પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી નથી, તો તમે પ્રેશર કૂકરમાં શક્કરીયા પણ રાંધી શકો છો. સૌ પ્રથમ તમારે શક્કરિયાને સ્વચ્છ પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લેવાના છે. હવે શક્કરિયાના મોટા ટુકડા કરી લો. આ પછી કુકરમાં શક્કરિયાના ટુકડા મૂકો. હવે તમારે રસોડાના ટુવાલને પાણીથી પલાળીને તેને નિચોવો અને આ હળવા ભીના ટુવાલને કુકરમાં શક્કરિયાના ટુકડા પર મૂકી દો અને ઢાંકણ બંધ કરી દો. બે થી ત્રણ સીટી વગાડ્યા પછી શક્કરીયા બરાબર પાકી જશે.
આ ટ્રીક અસરકારક સાબિત થશે
શક્કરિયાને પાણીનો ઉપયોગ કર્યા વિના રાંધી શકાય છે. આ માટે તમારે શક્કરિયાના મોટા ટુકડા કરીને કૂકરમાં મૂકવાના છે. હવે કૂકરમાં એક ચમચી ઘી અને એક ચમચી ખાંડ નાખીને ગેસની આંચ ઉંચી કરો. માત્ર બે થી ત્રણ સીટીમાં, તમારા શક્કરીયા ખૂબ ગઠ્ઠા વગર સારી રીતે રાંધવામાં આવશે.
ઝટપટ બનાવો શક્કરિયા ચાટ
તમે ઘરે શક્કરીયા રાંધવા માટે આમાંથી કોઈપણ એક પદ્ધતિ અજમાવી શકો છો. જ્યારે શક્કરીયા રાંધવામાં આવે છે, ત્યારે તમે તેને મેશ કરી શકો છો અને તેમાં લીંબુ, ચાટ મસાલો અને ઝીણી સમારેલી કોથમીર ઉમેરી શકો છો. મારા પર વિશ્વાસ કરો, આ ઘરે બનાવેલી શક્કરીયાની ચાટનો સ્વાદ બજારની ચાટ કરતાં અનેકગણો સારો હશે.