પાનિયારામ એ દક્ષિણ ભારતીય વાનગી છે, જે કેરળ અને તમિલનાડુમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. તે ઈડલી જેવું લાગે છે, પરંતુ તેનો સ્વાદ થોડો મીઠો છે. તેને બનાવવામાં ચોખાનો લોટ અને ખાંડનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. તમને જણાવી દઈએ કે પાણિયારામ મોટાભાગે તહેવારો અને ખાસ પ્રસંગો પર પીરસવામાં આવે છે. જો કે, ઘણા લોકો તેને નાસ્તામાં અથવા રાત્રિભોજન પછી મીઠાઈ તરીકે ખાવાનું પસંદ કરે છે.
જો તમે પણ તેનો આનંદ લેવા માંગતા હોવ તો તમે તેને ઘરે જ બનાવી શકો છો. મારા પર વિશ્વાસ કરો, તે બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે, જેના માટે તમારે અમારા દ્વારા આપવામાં આવેલી રેસિપીને અનુસરવી પડશે. તો ચાલો જાણીએ આજની રેસિપીમાં પાણીરામ બનાવવાની રીત, જે ખાસ પ્રસંગોએ બનાવી શકાય છે.
સૌ પ્રથમ, ઉપર જણાવેલ સામગ્રી તૈયાર કરો અને રાખો. પછી એક બાઉલમાં 1 કપ ઓટ્સ બેટર, 5 ચમચી ગોળ, અડધો કપ નારિયેળ, મીઠું અને અન્ય સામગ્રી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
પછી દ્રાવણમાં ગોળ ભળી જવાથી દ્રાવણ પાતળું થઈ શકે છે. તેથી, મિશ્રણ પાતળું ન હોય તેની ખાતરી કરવા માટે, જાડા ઓટ્સનું દ્રાવણ તૈયાર કરો.
હવે પેનને ધીમી આંચ પર ગરમ કરવા રાખો. પછી ઈડલીના મોલ્ડમાં તેલના થોડા ટીપાં ઉમેરો. આ પછી, મોલ્ડમાં એક ચમચી બેટર નાખો. જો કે, તમારે સોલ્યુશનને વધારે ન ભરવું જોઈએ.
જ્યારે તે બધી બાજુથી સારી રીતે રંધાઈ જાય, ત્યારે તેને મોલ્ડમાંથી બહાર કાઢો. આ પછી, મીઠી પાણીરામને ગરમાગરમ અથવા દૂધ, ચા કે કોફી સાથે સર્વ કરો. આ પાણિયારામ એટલા સ્વાદિષ્ટ હોય છે કે તેને સાદા ખાઈ શકાય છે.